• นางแบบจีนโดนสั่งขังคุก 9 เดือน หลังถ่ายแบบใส่ชุดตำรวจ

 •  


 • เรียบเรียงข้อมูลดยกระปุกดอทคอม

  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก complex.com

           เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เว็บไซต์เทเลกราฟของอังกฤษ รายงานว่า นางแบบชาวจีนรายหนึ่ง ถูกสั่งจำคุกเป็นเวลา 9 เดือน หลังจากที่เธอโพสต์ภาพสุดเซ็กซี่ ขณะที่ใส่ชุดตำรวจหญิงของจีน

           ทั้งนี้ นางแบบคนดังกล่าวมีชื่อว่า น.ส.หวัง เสี่ยวเมิ่ง อายุ 23 ปี จากเมืองปักกิ่ง ประเทศจีน ได้โพสต์ภาพของเธอลงในเว็บไซต์ เว่ยป๋อ หรือเว็บไซต์ที่คล้ายกับทวิตเตอร์ของจีน ซึ่งหนึ่งในภาพเหล่านั้น มีภาพขณะที่เธอกำลังนั่งอยู่บนเตียง ใส่เครื่องแบบตำรวจเต็มยศพร้อมหมวก แต่กลับโชว์เรียวขาเปล่าเปลือย พร้อมกับดึงถุงน่องสีดำขึ้นจากปลายเท้า อีกทั้งเธอยังได้เขียนข้อความในเชิงหยอกเย้า กำกับภาพไว้ว่า

           "ในฐานะที่ฉันเป็นตำรวจใหม่ในบ้านเกิด ฉันได้เรียนรู้พื้นฐานต่าง ๆ ในฐานะที่ฉันเป็นดอกไม้ของกองตำรวจ ฉันเองอยู่ภายใต้ความกดดัน ฉันจำเป็นต้องไปรับประทานอาหารกับหัวหน้าทุกวัน ฉันใช้ฐานะดอกไม้แห่งวงการไปดินเนอร์กับเหล่าผู้นำ เพื่อจะได้ทำสัญญาในโครงการต่าง ๆ และโครงการลงทุนด้วย"

           ทั้งนี้ ข้อความของเธอนั้น ถูกนำไปเผยแพร่มากกว่า 500 ครั้ง และมีคนเข้ามาตอบกว่า 300 คอมเม้นท์ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไปในแนววิพากษ์วิจารณ์ หลังจากนั้นไม่นาน เธอก็ลบรูปและข้อความออกไป เพื่อที่คนอื่นจะได้ไม่โดนหลอกว่า เธอเป็นตำรวจหญิงจริง ๆ

  หวัง

           ในวันต่อมา นางสาวหวัง ได้รับโทรศัพท์จากตำรวจ พร้อมกับที่เธออ้างว่า ชุดที่ใส่เป็นเพียงพร็อพเท่านั้น เธอเองก็โง่เกินไป อีกทั้งยังชี้แจงว่า ภาพเหล่านั้นเป็นภาพที่ใช้โฆษณา และเธอก็ได้รับค่าจ้างเป็นเงินประมาณ 14,000 บาท ส่วนเหตุผลที่เธอโพสต์ภาพลงในอินเทอร์เน็ต ก็เพื่อที่จะดึงดูดความสนใจจากเหล่าเอเยนซี่และชาวเน็ตที่ติดตามเธอ

           ด้านศาลในเฟงไต๋ กรุงปักกิ่ง ได้ตัดสินว่าเธอมีความผิดในโทษฐาน แต่งกายเป็นเจ้าพนักงาน และมีคำสั่งคุมขังเป็นเวลา 9 เดือน แต่ให้รอลงอาญา 1 ปี

           ด้านบริษัทซีน่า เจ้าของเว็บไซต์ เว่ยป๋อ ซึ่งได้รับข้อร้องเรียนมากกว่า 14 ครั้ง กล่าวว่า นี่เป็นความพยายามในการโปรโมทตัวเอง

           สำหรับนางสาวหวัง จบการศึกษาชั้นมัธยมศึกษาเมื่อปี 2007 และทำงานเป็นแม่บ้านในโรงแรม และผันตัวมาเป็นเลขานุการ ก่อนที่จะมารับงานเป็นนางแบบในที่สุด