• วิธีม้วนผมลอนใหญ่เด้ง แบบนางฟ้าวิคตอเรีย

 •  

 • วิธีม้วนผมลอนใหญ่  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก thebeautydepartment.com

            เห็นเหล่านางแบบของ Victoia's Secret บนเวทีแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในทีไร รู้สึกว่าเธอสวยเพอร์เฟคท์ราวกับนางฟ้าจริง ๆ ทั้งหน้าตาดี ผิวดี หุ่นดี และที่ชวนให้อิจฉาก็คือผมยาวที่เด้งสวยมีวอลลุ่มด้วยลอนใหญ่ ๆ ทำไมกันน้า ตอนพยายามม้วนผมด้วยตัวเองทีไร ทำยังไงก็ไม่เห็นได้ลอนใหญ่ที่สวยทนแบบนี้เลย ...คำตอบอยู่ตรงนี้แล้วจ้า ได้ไปเจอเคล็ดลับดี ๆ ที่แสนจะถูกใจจาก thebeautydepartment ซึ่งมาสาธิตให้ดูว่าถ้าอยากได้ผมลอนใหญ่มีวอลลุ่มสวยอย่างเหล่านางฟ้าวิคตอเรีย จะต้องทำอย่างไรกัน เอ้า สาว ๆ มาดูกันเล้ยย

            อุปกรณ์ที่คุณต้องใช้ ได้แก่ ที่ม้วนผมไฟฟ้าแกนใหญ่ โรลฟองน้ำขนาดใหญ่ และ หวีแปรง


  วิธีม้วนผมลอนใหญ่

          1. เริ่มต้นจากแกมม้วนผมไฟฟ้า ม้วนผมขึ้นมาจากปลายไปถึงโคน ถือค้างไว้สักครู่

          2. เมื่อคลายผมออกจากแกน ในขณะที่เส้นผมยังอุ่น ๆ อยู่ให้รีบใช้โรลม้วนผมแบบฟองน้ำแกนใหญ่ ม้วนซ้ำตามแนวม้วนเดิมเข้าไปทันที สำหรับแกนนี้แบบนี้ยิ่งมีขนาดใหญ่ผมที่ได้ก็จะยิ่งลอนและมีวอลลุ่มมากตามไปด้วย (ส่วนโรลม้วนผมแบบที่เป็นแถบตีนตุ๊กแก แบบนั้นไม่แนะนำให้ใช้นะคะ เพราะว่ามันจะทำให้ลอนของคุณแตกเมื่อแกะโรลออก แถมยังทำให้ผมชี้เพราะกระแสไฟฟ้าสถิตย์ด้วย)


  วิธีม้วนผมลอนใหญ่
  วิธีม้วนผมลอนใหญ่

          3. ม้วนผมตามขั้นตอนที่ 1 และ 2 ไปเรื่อย ๆ จนทั่วทั้งศีรษะ

          4. ปล่อยเวลาทิ้งไว้นาน ๆ จะอ่านหนังสือ ชงกาแฟ กินของว่าง แต่งหน้า แต่งตัว หรือนอนหลับไปเลยก็ได้ (หากว่าคุณม้วนผมในเวลากลางคืน) ยิ่งทิ้งเวลาไว้นานเท่าไร ลอมผมที่ได้ด็จะยิ่งสวยชัดขึ้น


  วิธีม้วนผมลอนใหญ่

          5. แกะโรลม้วนผมฟองน้ำออกอย่างเบามือ

          6. ใช้หวีแปรงสางผมออกเล็กน้อย ด้วยวิธีนี้จะทำให้คุณได้ลอนผมใหญ่ ๆ ที่ดูอ่อนนุ่ม พองฟู และมีวอลลุ่มดี


            เพียงเท่านี้ก็ได้ผมลอนใหญ่สวย ๆ แบบนางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ตแล้วค่ะ .. ส่วนเรื่องหุ่นกับหน้าตา ก็คงต้องหาตัวช่วยอื่นต่อไปล่ะนะ :P