• ฝาแฝด? สาวอังกฤษวัย 32 หน้าเหมือนเจ้าหญิงเคท

 •   • เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก kanald.ro, birminghammail.net, blogcdn.com
   
              เมื่อวันที่ 20 กันยายน เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ รายงานว่า มีสาววัย 32 ปี ชาวอังกฤษ ที่หน้าตาละม้ายคล้ายกับเจ้าหญิงเคท มิดเดิลตัน ยังกับฝาแฝด จนเป็นที่ฮือฮา ถูกว่าจ้างออกงานอีเว้นท์เป็นประจำ
   

              โดยหญิงสาวคนดังกล่าวมีชื่อว่า ไฮดี้ อากัน (Heidi Agan) อายุ 32 ปี คุณแม่ลูก 2 จากเมืองคอร์บี้ ในมณฑลนอร์แธมป์ตันไชร์ โดยก่อนหน้านี้ไฮดี้ทำงานเป็นสาวเสิร์ฟอยู่ที่ร้านอาหารท้องถิ่น ฟรานกี้ แอนด์ เบนนี่ ที่ซึ่งเธอมีรายได้ 6 ปอนด์ต่อชั่วโมง (ประมาณ 300 บาท)
   

              ไฮดี้ เล่าว่า ลูกค้าแต่ละคนที่เข้าร้าน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เธอเหมือนเจ้าหญิงเคทมาก บางคนเพียงแค่เข้าร้านเพื่อพาเพื่อนมาดูว่าฉันเหมือนเจ้าหญิงแค่ไหนแล้วก็ออกไป แม้กระทั่งลูกสาวของฉัน เมื่อเห็นรูปเจ้าหญิงเคทตามนิตยสาร กลับบอกว่า นั่นแม่นี่นา
   
              เมื่อเรื่องราวของเธอเป็นที่รู้จักมากขึ้น เธอจึงได้รับการทาบทามจากเอเจนซี่ ซูซาน สก็อตต์ ในเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อให้เธอแต่งกายในชุดต่าง ๆ ที่เหมือนกับเจ้าหญิงเคทใส่ รวมถึงชุดเดรสสีน้ำเงินที่เจ้าหญิงเคทใส่ในวันประกาศหมั้นกับเจ้าชายวิลเลี่ยมด้วย พร้อมทั้งรองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับต่าง ๆ ที่เมื่อไฮดี้ใส่ออกมาแล้ว ทุกคนต่างตกตะลึงในความเหมือนเจ้าหญิงเคท แทบจะเรียกว่าเป็นฝาแฝดกันได้เลย และจากการออกงานอีเว้นท์แต่ละงาน ทำให้ไฮดี้มีรายได้กว่า 650 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) แตกต่างจากรายได้จากการเดิมที่เธอเคยทำเป็นอย่างมาก
   
              อย่างไรก็ตาม ไฮดี้มีข้อแม้ว่าเธอจะไม่รับงานที่จะต้องเปลือยอย่างเด็ดขาด และไม่ต้องการมีชื่อเสียงให้นักข่าวมาตามถ่ายรูปเหมือนกับเจ้าหญิงเคท โดย ไฮดี้ บอกว่า ฉันรู้สึกเสียใจมากที่นักข่าวพยายามติดตามเธอไปทุกหนแห่ง เพียงเพื่ออยากได้ภาพถ่าย ทั้งที่เป็นเวลาส่วนตัวของเธอ มันเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวอย่างมาก
   
              นอกจากนี้ นิตยสารกอสซิปคนบันเทิงของสหรัฐฯ อย่าง สตาร์ แมกกาซีน ยังได้นำภาพเจ้าหญิงเคทระหว่างเสด็จเยือนสิงคโปร์มาลงหน้าปกฉบับล่าสุด พร้อมพาดหัวด้วยตัวหนังสือขนาดใหญ่ว่า เจ้าหญิงกำลังทรงพระครรภ์ฝาแฝด เนื่องจากแลดูรูปร่างอวบ มีน้ำมีนวลขึ้น แต่นิตยสารบันเทิงอีกฉบับก็มาแย้งว่า เป็นเพียงภาพตกแต่งด้วยโฟโต้ช็อปเท่านั้น