• มาดูกันว่าใน 1 ปี เราใช้เครื่องสำอางไปมากแค่ไหน

 •  

 • แต่งหน้า

  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

            เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้หญิง เพราะมันคือสิ่งที่แต่งแต้มความสวยความงามได้อย่างน่าทึ่ง จึงไม่แปลกอะไรที่ผู้หญิงเราจะต้องแต่งหน้ากันทุกวัน บางคนก็ยังไม่เว้นแม้วันที่อยู่กับบ้าน หรือเดินออกไปในละแวกบ้านเท่านั้น แต่สาว ๆ เคยคิดเล่น ๆ ไหมคะว่า ในหนึ่งปีเราจะใช้เครื่องสำอางไปจริง ๆ ในปริมาณมากน้อยแค่ไหน และถ้าหากเราไม่ล้างหน้าเลย เครื่องสำอางที่ใช้จะหนาเตอะแค่ไหนกัน วันนี้กระปุกดอทคอมเลยหยิบเอาคลิป ที่จะทำให้ผู้หญิงเราได้เห็นปริมาณเครื่องสำอาง ที่ใช้หมดไปในแต่ละปีมาฝากกันค่ะ

            และคลิปที่นำมาฝากกันวันนี้ เป็นโครงการเชิงศิลปะไอเดียเก๋ของ เลอนาร์ด อิงเกลเบิร์ตส และแซนเดอร์ ปลั๊ก  สองคู่หูเมคอัพอาร์ติสท์ชาวเยอรมัน ที่ปิ๊งไอเดียการแต่งหน้าแสดงปริมาณเครื่องสำอางที่ใช้หมดไปใน 1 ปี ด้วยการแต่งหน้านางแบบซ้ำ ๆ ถึง 365 ครั้งในวันเดียว โดยไม่มีการล้างหน้า เพื่อให้เห็นว่าผู้หญิงที่ใช้เครื่องสำอางทุกวัน จะหมดเครื่องสำอางที่แต่งแต้มใบหน้าไปในปริมาณมากน้อยแค่ไหน

            โดยโครงการนี้ เมคอัพอาร์ติสท์ทั้งสองคนได้ให้นางแบบนั่งและใส่กรอบหน้า ก่อนจะเริ่มแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าบาง ๆ ให้เป็นธรรมชาติ แล้วเริ่มแต่งใหม่ในรูปแบบเดียวกันทับเข้าไปซ้ำ ๆ ให้ได้ 365 ครั้ง ซึ่งกว่าจะเสร็จสิ้นก็ใช้เวลามากกว่า 9 ชั่วโมงเลยทีเดียว

            และกว่าโครงการนี้จะออกมาเป็นคลิปอย่างที่เห็นก็ไม่ใช่ง่าย ๆ เพราะทางทีมงานต้องทดลองกับนายแบบผู้ชายก่อน เพื่อดูว่าการพ่นรองพื้น และแต่งหน้าซ้ำ ๆ ในครั้งเดียวนั้นจะเป็นอันตรายหรือไม่ ก่อนจะมาใช้จริงกับนางแบบผู้หญิงอย่างที่เห็นนั่นเอง

            ส่วนงานนี้ จะใช้เครื่องสำอางไปมากน้อยแค่ไหนนั้น ไปดูให้เห็นกับตาตัวเองกันเลยดีกว่า...