• ไซ ขอโทษ เคยโชว์เพลงต้านสหรัฐฯ ในคอนเสิร์ตเมื่อ 8 ปีที่แล้ว

 •  
 •  

  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก PSY

             ไซ แถลงขอโทษและเสียใจกับสื่อมวลชน ก่อนจะขึ้นคอนเสิร์ตฉลองคริสต์มาสต่อหน้าประธานาธิบดีสหรัฐฯ หลังเคยแสดงคอนเสิร์ตที่มีเนื้อหาเพลงต่อต้านสหรัฐฯ เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

             วันที่ 8 ธันวาคม สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานว่า ไซ นักร้องชาวเกาหลีใต้ ได้แถลงขอโทษและแสดงความเสียใจกับสื่อมวลชน หลังจากมีรายงานข่าวของสื่อในสหรัฐฯ ขุดคุ้ยประวัติ และระบุว่า ในการแสดงคอนเสิร์ต 2 ครั้งของไซ เมื่อ 8 ปีก่อน ไซเคยแสดงเพลงที่มีเนื้อหาต่อต้านสหรัฐฯ ทั้งเรื่องประท้วงกองทัพสหรัฐฯ กรณีเด็กนักเรียนหญิงชาวเกาหลีใต้ 2 คน ถูกรถถังของกองทัพสหรัฐฯ ที่ประจำการออยู่เกาหลีใต้ชนจนเสียชีวิต และอีกครั้งหนึ่ง คือ ที่ไซขึ้นเวทีคอนเสิร์ตและแสดงเพลงที่มีเนื้อหาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการบุกอิรัก ซึ่งนำโดยกองทัพสหรัฐฯ และมีกองทัพเกาหลีใต้เข้าร่วม เมื่อปี 2004

             อย่างไรก็ดี จากกรณีดังกล่าว ไซได้ออกมาแถลงขอโทษก่อนที่เขาจะขึ้นเวทีแสดงในรายการโทรทัศน์ รายการพิเศษ "Christmas In Washington" ซึ่งมีขึ้นเป็นประจำทุกปี และที่สำคัญ ประธานาธิบดีบารัก โอบามา และ ครอบครัวเข้าร่วมในรายการนี้ด้วย ซึ่งทางโฆษกทำเนียบขาว ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ไซ จะมาขึ้นเวทีแสดงเหมือนเดิม แม้ว่าจะมีกระแสข่าวนี้ออกมาก็ตาม

             ทั้งนี้ ไซ เปิดเผยว่า เขาได้เรียนรู้แล้วว่า การใช้ภาษานั้นมีข้อจำกัดในเรื่องของความเหมาะสม ตนรู้สึกเสียใจที่เนื้อหาของเพลงอาจถูกตีความไปได้มากมายและทำให้ใครต้องเจ็บปวด ตนเข้าใจถึงความเสียสละของเหล่าทหารชาวอเมริกันที่ได้ปกป้องเสรีภาพและประชาธิปไตยในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

   

  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก