• Block B ถูกสั่งแบน ห้ามออกรายการเพลงเกาหลี

 •  
 • เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก chosun.com

            3 สถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่เกาหลี สั่งแบน Block B งดออกอากาศตามรายการเพลงชั่วคราว หลังถูกกระแสต่อต้านจากแฟนเพลงทั่วโลกอย่างหนัก

            จากกรณีที่ Block B ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง จากการประพฤติตัวไม่เหมาะสมระหว่างการให้สัมภาษณ์เปิดตัวอัลบั้มในประเทศไทย ซึ่งแม้ว่าทางวงจะออกมาขอโทษหลายครั้ง แต่เสียงวิพากษ์วิจารณ์ก็ยังไม่ซาลง จนทำให้ P.O. หนึ่งในสมาชิกของวง Block B เกิดความเครียดจนถูกหามส่งโรงพยาบาลตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

            ล่าสุด ทาง 3 สถานีโทรทัศน์อย่าง SBS, KBS และ MBC ได้สั่งยับยั้งการออกอากาศของ Block B ในรายการเพลงของสถานีแล้ว ได้แก่ รายการ Music Bank, Music Core และรายการ Inkigayo

            ทั้งนี้ แหล่งข่าว ระบุถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า รายการเพลงเป็นหนึ่งในรายการที่มีผู้ชมจากทั่วโลก ซึ่งขณะนี้วง Block B ยังคงถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ดังนั้น พวกเขาจะสามารถปรากฏตัวตามรายการเพลงต่าง ๆ อีกครั้ง ก็ต่อเมื่อแก้ปัญหาต่าง ๆ ด้วยดีเสียก่อน ทางสถานีจึงต้องยับยั้งการออกอากาศของ Block B ไว้จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น
        
            ขณะที่ ทางด้านแฟนคลับวง Block B ได้ส่งข้อเรียกร้องไปยังสถานีต่าง ๆ เพื่อขอให้พวกเขาได้ปรากฏตัวตามรายการเพลงเช่นเดิม แต่วง Block B ก็ยังถูกวิพากษ์วิจารณ์เช่นเดิม จนทำให้ทางสถานีต้องประเมินสถานการณ์ และตัดสินใจเกี่ยวกับการปรากฏตัวของ วง Block B อีกครั้ง


  [24 กุมภาพันธ์] หาม P.O วง Block B ส่งโรงหมอ ช็อกแรงกดดันข่าวฉาว

  Block B
  P.O. วง Block B

  Block B
  วง Block B

  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก soompi.com ,Youtube.com โพสท์โดย kuma2nixon 


            P.O. วง  Block B ถูกหามตัวส่งโรงพยาบาล เนื่องจากช็อกเพราะเจอแรงกดดันจำนวนมาก ต้นสังกัดเผยทางวงยอมรับความผิดทั้งหมด พร้อมปล่อยคลิปขอโทษผ่าน Youtube

            เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีการเปิดเผยว่า สมาชิกวงบอยแบนด์ของวง Blcok B นามว่า P.O ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลโดยด่วน เนื่องจากอาการช็อก 

            โดยเมื่อไม่นานมานี้ วง Block B  ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางหลังจากการให้สัมภาษณ์ที่ไม่เหมาะสมในไทย และแม้ว่าทางวงจะออกมาขอโทษหลายครั้ง แต่เสียงวิพากษ์วิจารณ์ก็ดูเหมือนจะไม่ซาลง และจากการเปิดเผยของต้นสังกัด Brand New Stardom Entertainment สมาชิกของวงนามว่า P.O ก็ตกอยู่ในอาการหวาดผวาตั้งแต่เมื่อสัปดาห์ก่อน และ P.O ก็เกิดอาการช็อคไปอีก เนื่องจากมีคนกลุ่มหนึ่งเรียกร้องให้ทางวง ออกมารับผิดชอบต่อการกระทำด้วยการฆ่าตัวตาย

            ทั้งนี้ ตัวแทนจาก Brand New Stardom Entertainment แถลงว่า เรื่องที่ P.O ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลนั้นเป็นเรื่องจริง เขายังเป็นเด็กที่เพิ่งจบมัธยม อีกทั้ง P.O ยังเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนไหว ดังนั้น เขาจึงต้องทนทรมานจากความเครียด ที่บ่งชี้ให้เห็นถึงสิ่งที่ทางวงทำผิดพลาดไป เขาตกอยู่ในอาการช็อกหลังจากที่มีกระแสโจมตีวง Block B มากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม ทางเรายังคงรอผลการวินิจฉัยที่แน่ชัดเกี่ยวกับอาการของเขา เพื่อจะได้รู้ว่า สุขภาพของ P.O ขณะนี้เป็นอย่างไร 

            ทางต้นสังกัด ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า ทางวง Block B เองก็ไม่ได้ปฏิเสธความผิดและยอมรับเสียงวิจารณ์ทั้งหลาย พวกเขาทำอะไรไม่ได้นอกเสียจากขอโทษในการกระทำผิดครั้งนั้น ตอนนี้ ทางสังกัดเองก็เป็นกังวลเกี่ยวกับสุขภาพของสมาชิกคนอื่นในวง รวมถึงครอบครัวของพวกเขาด้วย

            นอกจากเรื่องที่ทางสมาชิกของวงต้องเข้าโรงพยาบาลนี้แล้ว ล่าสุด ทางวง Block B เอง ก็ได้ทำคลิปขอโทษแฟน ๆ ต่อพฤติกรรมการให้สัมภาษณ์แบบนึกสนุกของพวกเขาแล้ว โดยมีการเผยแพร่คลิปนี้ผ่านทางเว็บไซต์ Youtube.com เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในคลิปจะมีซับไตเติ้ลทั้ง 3 ภาษาคือ ภาษาไทย ภาษาเกาหลี และภาษาอังกฤษ จากในคลิปจะเห็นได้ว่า สมาชิกทุกคนในวง Block B รู้สึกสำนึกผิด และความเจ็บปวดทั้งหมด ล้วนแสดงออกผ่านทางสีหน้าและแววตาของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี 

            โดยทาง Zico ได้เป็นตัวแทนพูดขอโทษถึงสิ่งที่เกิดขึ้นแทนสมาชิกคนอื่น ๆ ของวง ที่ก้มหน้าสำนึกผิดตลอดคลิป และนี่คงเป็นการขอโทษแฟน ๆ ชาวไทยอีกครั้งหนึ่ง เพราะก่อนหน้านี้ ทางวงก็ได้เขียนจดหมายแสดงความเสียใจ โค้งคำนับ 90 องศา ในการแสดงครั้งล่าสุด และ Zico สมาชิกคนหนึ่งของวง ก็โกนหัวเพื่อแสดงความรับผิดชอบด้วย


  [23 กุมภาพันธ์] โจมตีโฆษณา นิชคุณ จน JYP ต้องขอโทษ

  นิชคุณ


  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ปิงบุ๊ค 

            ปมร้อน Block B ยังไม่จบ กระแสข่าวลามหยิบโฆษณานิชคุณ มาโจมตี อ้างเอาใจญี่ปุ่นมากกว่าเกาหลี เชื่อฝีมือต้นสังกัด ขณะที่ นิชคุณ ทวีตอีก ชี้ผู้บริหารควรฉลาด

            จากกรณีที่ นิชคุณ หรเวชกุล นักร้องชื่อดังวง 2PM ได้ทวีตข้อความส่วนตัวแสดงความไม่พอใจต่อวง Block B ทื่ทำกริยาไม่เหมาะสม และพาดพิงสถานการณ์น้ำท่วมไทยขณะสัมภาษณ์เปิดตัวอัลบั้มในไทย จนเกิดกระแสข่าวลือว่า ประธานบริษัทต้นสังกัดของ Block B ไม่พอใจการกระทำของนิชคุณ ถึงกับสร้างข่าวโจมตีว่านิชคุณให้ความสำคัญกับญี่ปุ่นมากกว่าเกาหลี ในโฆษณาแบรนด์ เพื่อทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงนั้น

            ล่าสุด บริษัท เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ต้นสังกัดของนิชคุณ ได้ออกมาขอโทษ และแสดงความรับผิดชอบต่อเรื่องดังกล่าว โดยเปิดเผยว่า เป็นความผิดพลาดของบริษัทเองที่ไม่ได้ควบคุมการผลิตจนจบกระบวนการ โดยระหว่างการถ่ายทำโฆษณาแบรนด์ ไม่ได้มีภาพของธงอยู่เลย เป็นการถ่ายทำบนเวทีปกติ และทีมสต๊าฟก็คุยกันว่าจะมีการใส่กราฟฟิกเข้าไป หลังจากนั้นจึงมีการใส่ LED ที่เป็นรูปธงเข้าไป ส่วนเราเองก็ไม่ได้ติดตามขั้นตอนการผลิตจนกระทั่งจบ ซึ่งเราไม่รอบคอบเอง เราขอโทษด้วย

            ขณะที่ทางด้านแฟนคลับ มีการตั้งข้อสังเกตว่า คิม จุงโฮ ผู้บริหารระดับสูงของบริษัท แบรนด์ นิว สตาร์ดอม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ต้นสังกัดของ Block B เป็นผู้ที่สร้างกระแสข่าวโดยใช้ชื่อแอ็คเคาท์ @Jay 4744 ก่อนจะลบทิ้งไปในภายหลัง ซึ่งก่อให้เกิดกระแสความไม่พอใจในกลุ่มแฟนคลับมากขึ้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้ให้อภัยต่อการพฤติกรรมของ Block B ไปแล้ว หลังจากที่ทั้ง 7 หนุ่มออกมาขอโทษ แต่การกระทำของประธานบริหารถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เป็นการพยายามทำลายชื่อเสียงของนิชคุณอีก

            ทางด้าน นิชคุณ นักร้องเคป๊อปสัญชาติไทยชื่อดัง ก็ได้ทวีตข้อความเพิ่มเติมวานนี้ (22 กุมภาพันธ์) ว่า "ถ้าคุณไม่รู้ว่าผมพยายามจะพูดอะไร ก็ช่วยเงียบไปเถอะครับ ผมไม่ได้ถือสาหาความอะไรเด็กพวกนั้นหรอก" และ "ผู้นำควรจะฉลาด ควรจะสุขุม แต่ดูเหมือนว่าจะยังห่างไกลจากสิ่งเหล่านั้นอยู่มาก"


  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
  [22 มกราคม] ซิโค่ Block B โกนหัวสำนึกผิด - ลือ! นิชคุณ โดนโจมตี  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก chosun.com, image.fileslink.com

            ซิโค่ Block B เผยจะโกนหัวเพื่อสำนึกผิด – ลือ นิชคุณ ถูกต้นสังกัด Block B โจมตี หลังไม่พอใจที่ตำหนิเด็กในสังกัด

            สืบเนื่องจากกรณีที่ Block B สมาชิกน้องใหม่สัญชาติเกาหลี ได้มาเปิดตัวให้ชาวไทยได้รู้จักกันเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา แต่กลับแสดงกริยาที่ไม่สุภาพ และพาดพิงสถานการณ์น้ำท่วมในเชิงตลกขบขัน จนทำให้นักร้องรุ่นพี่อย่าง นิชคุณ หรเวชกุล ตำหนิพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว นั้น

            ล่าสุด มีรายงานข่าวว่า ซิโค่ หัวหน้าวง Block B ได้ออกแถลงการณ์เพื่อขอโทษอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีข้อความส่วนหนึ่งว่า

            "ต้องขออภัยจริง ๆ ครับที่ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย พวกเราเองก็คิดว่าคงไม่มีข้ออ้างอะไรที่จะมาลบล้างความผิดได้ เรารู้สึกอับอายกับการไม่ได้เอาใจใส่ไปถึงความรู้สึกของผู้ประสบภัย ซึ่งเราก็จะลงโทษตัวเอง และแก้ไขสิ่งผิดพลาด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำลายภาพพจน์ของประเทศด้วย ตั้งแต่นี้ไปเราจะปฏิบัติตัว ด้วยความรับผิดชอบในฐานะเป็นตัวแทนของดารานักแสดงชาวเกาหลี และจะแสดงความเป็นผู้ใหญ่ให้มากกว่านี้ครับ"

            นอกจากนี้ รายงานข่าวระบุด้วยว่า ซิโค่จะโกนศีรษะ เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการสำนึกผิดในสิ่งที่เขาได้ทำลงไปอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ถูกชาวเน็ตวิจารณ์อีกเช่นเคยว่า เขาไม่ได้โกนหัวจริง ๆ แค่ตัดสกินเฮดเท่านั้น

            อย่างไรก็ตาม กระแสการวิพากษ์วิจารณ์ Block B ดูไม่มีทีท่าจะจบลงง่าย ๆ หลังจากที่มีกระแสข่าวลือว่า ประธานบริษัทต้นสังกัดของ Block B กำลังสร้างกระแสข่าวโจมตีให้นิชคุณเสื่อมเสียชื่อเสียง เนื่องจากไม่พอใจที่นิชคุณได้ตำหนินักร้องในสังกัดของเขา โดยโพสต์ลิ้งค์โฆษณาแบรนด์ในทวิตเตอร์ ซึ่งมีนิชคุณเป็นพรีเซ็นเตอร์ แต่พื้นหลังกลับเป็นธงชาติญี่ปุ่น อีกทั้ง นิชคุณเป็นนักร้องเกาหลีแต่กลับพูดภาษาญี่ปุ่น ซะอย่างนั้น  [20 มกราคม] สวดยับ! ชาวเน็ตเคือง Block B ทำกิริยาไม่เหมาะสม
  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก 2pmalways.com, pingbook.com

             กลายเป็นประเด็นฮอตทั่วอินเทอร์เน็ต เกี่ยวกับความไม่เหมาะสมของสมาชิกวง "Block B" สมาชิกน้องใหม่สัญชาติเกาหลี ที่มาเปิดตัวให้แฟน ๆ ชาวไทยได้รู้จักกันเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยในคลิปเปิดตัวที่มีชื่อว่า "New Artist - Block B in Thailand 270112" พบว่า ระหว่างที่ให้สัมภาษณ์นั้น สมาชิกทั้ง 7 คนในวง แสดงกิริยาที่ไม่สุภาพ อีกทั้งยังพูดพาดพิงเรื่องน้ำท่วมในเชิงตลกอีกด้วย

             โดยชาวเน็ตสาวกเกาหลีทั้งในประเทศไทย และในเกาหลีเอง ก็ต่างไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการไม่ให้เกียรติผู้สื่อข่าวที่มารอสัมภาษณ์ แต่หนึ่งในสมาชิกยังเดินเล่นเปิดม่านหัวเราะตลอดเวลา ทำทุกอย่างเป็นเรื่องสนุก รวมไปถึงตลอดเวลาที่ให้สัมภาษณ์ สมาชิกยังทำตัวผิดกาลเทศะ ล้อเลียนล่าม และผู้สัมภาษณ์ตลอดเวลา อีกทั้งยังเกี่ยงกันตอบคำถาม ไม่ว่าจะเป็นคำถามที่ถามว่า รู้สึกอย่างไรเมื่อถามถึงประเทศไทย หนึ่งหนุ่มในนั้นก็ตอบว่า คำถามยากไป และคำถามที่ถามว่า มีใครอยากขี่ช้างบ้าง พวกเขาก็ตอบว่า คำถามยากไป  นอกจากนี้ ยังได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการยกเท้ามาตบกัน หรือว่าเต้นถอดเสื้อโชว์ รวมไปถึงแสดงกิริยาที่เบื่อหน่ายเมื่อถูกถามความหมายของชื่อวง อีกทั้งเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ถ้าคุณจะเอาของจากเมืองไทยกลับไปคุณจะเอาอะไรคะ หนึ่งหนุ่มในสมาชิกตอบกลับทันทีว่า "ผู้หญิงครับ"

             แต่ที่แย่ที่สุดนั่นก็คือ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าทราบสถานการณ์น้ำท่วมในเมืองไทยหรือไม่ ซิโค่ หนึ่งในสมาชิกกล่าวว่า "พวกเรารู้ดี ทุกคนคงจะรู้สึกเจ็บปวดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เราหวังว่าเงินช่วยเหลือจะช่วยเยียวยาได้" ทั้งนี้หนึ่งในสมาชิกกล่าวแทรกมาว่า "เงินที่ว่าน่ะ คือเงินเท่าไร" ด้านซิโค่ ตอบกลับว่า 7,000 วอน (ประมาณ 7 ดอลลาร์ หรือ 189 บาท) แล้วสมาชิกอื่น ๆ ก็พากันหัวเราะ และเห็นเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สนุกสนาน   
           ขณะที่ นิชคุณ  หรเวชกุล หนุ่มไทยสมาชิกวง 2PM และเพื่อนสมาชิกที่เพิ่งเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตในเมืองไทยไปเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ก็ได้ทวิตเตอร์แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า...

           "คนที่พูดถึงเรื่องภัยน้ำท่วมที่เมืองไทยโดยไม่คิดอะไร ในฐานะที่เป็นคนไทยรู้สึกไม่ดีเลยครับ แล้วก็แทนที่จะมาเมืองไทยแล้วทำอะไรโดยไม่คิด ช่วยนำมารยาทของประเทศนี้ไปใช้ และช่วยประพฤติอย่างถูกต้องด้วย"
         
           ส่วนสมาชิกคนอื่น ๆ ของวง 2PM ก็กล่าวถึงเรื่องนี้เช่นกัน โดย ชานซอง กล่าวว่า "ถึงแม้ว่าความผิดพลาดบางครั้งก็ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าคุณจะพยายามอย่างเต็มที่แล้วก็ตาม แต่ถ้าคุณไม่ใส่ใจคนอื่น ทำร้ายพวกเขาและทำราวกับว่าตัวเองแน่ซะเหลือเกิน ผมว่านั่นคือความประมาท มันเป็นความผิดพลาดและมันก็แสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าคุณเป็นยังไง น่าจะมีความละอายบ้างนะ"

           ส่วนจุนโฮ กล่าวว่า "ผมจะไม่เอ่ยชื่อใครหรอกนะ แต่การกระทำและทัศนคติแบบนั้น แม้แต่คนเกาหลีเองก็ยังรู้สึกละอาย ผมหวังว่าพวกเขาจะได้เรียนรู้ว่าการกระทำแย่ ๆ แค่ครั้งเดียวของพวกเขา มันไม่ได้ส่งผลถึงแค่ตัวพวกเขาเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงคนอื่น ๆ ด้วย ผมพูดในฐานะที่เป็นรุ่นพี่และมนุษย์คนหนึ่ง"

            ส่วนทางด้าน ชาวไทยที่ทราบข่าว ต่างพากันรุมวิพากษ์วิจารณ์ด้วยการไปโพสต์หน้าคลิปเพลงเปิดตัวของวง Block B ในเว็บไซต์ยูทูบ ยกตัวอย่างข้อความต่าง ๆ ดังนี้

            ถุย!  เสี่ยวว่ะ
          
            ฉันจะตามไป unlike แกทุกคลิป
          
            มาเมืองไทย คราวหน้าระวังโดนคนไทยกระทืบ

            ไม่ให้อภัย จบไหม!!!!!!
           ความจริงวงนี้ไม่สมควรได้รับการสนับสนุนจากคนไทยเลยด้วยซ้ำ

            มีพฤติกรรมแบบที่ ไม่เคยคิดว่าตัวเอง เป็นตัวแทนของประเทศเลย

            น่าจะเรียนรู้จากรุ่นพี่ ก่อนที่จะมาแสดงความงี่เง่า ที่ประเทศอื่นแบบนี้
   
            ถึงบ้านกูประเทศจะไม่ได้ร่ำรวยและเจริญทางด้านวัตถุเหมือนบ้านมึง  แต่มารยาทความเป็นคนสภาพจิตใจของบ้านกูยังดีกว่าบ้านมึงไปหลายขุม นี้หรอว่ะมายาทของคนประเทศที่พัฒนาแล้ว

            ด้านชาวเกาหลีก็ไม่พอใจเช่นกัน ต่างโพสต์ในคลิปดังกล่าวว่า

            "ฉันเป็นเกาหลี ฉันไม่รู้หรอกว่าพวกมันเป็นใคร แต่สิ่งหนึ่งที่เห็นได้คือ สำหรับใครที่ดูคลิปนี้ พวกมันหยาบคาย และ น่ารังเกียจ ไม่สำคัญว่าจะเป็นเกาหลี หรือไม่ก็ตาม มันห่วยสุด ๆ "

            "คุณเป็นไอดอลเกาหลีแล้วไปแสดงท่าทางทะนงตัวแบบนั้นในต่างประเทศ การกระทำที่ไร้ความคิดแบบนั้นมันน่าสลดมาก"

            "ขนาดคนบันเทิงที่ดังมาก ๆ ยังไม่ทำอะไรแบบนั้นเลย ไปเรียนมาจากไหน? เป็นความเสื่อมเสียของประเทศจริง ๆ"

            "ทำอะไรแบบนั้นต่อหน้าสื่อชาวไทย พวกคุณไม่ใช่บล็อคบีหรอก แต่คงเป็นได้แค่ มลรักบี (แปลว่า FALL B)" 

             "เรายังไม่เคยเห็นการให้สัมภาษณ์อะไรที่มารยาทแย่ขนาดนี้เลย"
    
            "ไม่เกี่ยวหรอกกับการบอกว่าพวกเขาเป็นแบบนั้น แต่ถ้าคุณเป็นนักร้องและต้องไปประเทศอื่น มันก็ควรจะมีขอบเขตกันบ้าง น่าเศร้า"

           ส่วนชาวเกาหลีแฟนคลับ  Block B บางคนโพสต์ว่า "ทำไมท็อปคอมเม้นต์ของทุก ๆ วิดีโอถึงมีแต่คนไทย ถ้ามันเป็นคอมเมนต์เกี่ยวกับน้ำท่วม มันก็ไม่ได้ผิดอะไรหรอก Zico พูดว่า เขารู้ว่านี่เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากของคนไทย และ หวังว่าเงินที่พวกเขาส่งไปช่วย จะช่วยอะไรได้บ้างไม่มากก็น้อย และ KYUNG ทำเป็นเล่นกับ zico เพื่อเงิน 6$"

            "พวกเขาขอโทษแล้ว เลิกแล้วกันไปเถอะ"

            อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์  7 หนุ่ม สมาชิก Block B และทางต้นสังกัดได้ออกมาขอโทษแล้ว ที่วง Block B  ทำพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับผู้สื่อข่าว ล่าม และแฟน ๆ ชาวไทยทุกคนโดยได้ออกมาอธิบายในเรื่องนี้ว่า "บรรยากาศในห้องสัมภาษณ์มันไม่ได้เป็นแบบเดียวกับสิ่งที่พูดกันในโลกออนไลน์เลยนะครับ พวกเขาแค่อยากให้สนุก ๆ เท่านั้น" พร้อมทั้งเสริว่า "เดี๋ยวเราแถลงอีกทีครับ" เขากล่าว

          ล่าสุด วันที่ 20 กุมภาพันธ์ BNS ต้นสังกัด Block B เปิดเผยว่า "ก่อนอื่นเราต้องโค้งคำนับขอโทษต่อชาวเกาหลีและชาวไทยมากครับ" เขากล่าว

          กล่าวต่อ "ในระหว่างการสร้าง Block B พวกเราหล่ะหลวมในการควบคุมความประพฤติและการวางตัวของพวกเขา รวมไปจนถึงการตรวจสอบและยืนยันล่วงหน้าเกี่ยวกับคำถามในระหว่างการให้สัมภาษณ์ด้วย" เสริม "บริษัทได้เลินเล่อครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่ได้สั่งสอนเด็กที่ยังไม่โตพวกนี้เกี่ยวกับพื้นฐานความคิดและคุณค่าในตารางงานโชว์ การบันทึกเทป และรายการโทรทัศน์"

          "แม้ว่าจะสายไป แต่ว่านับตั้งแต่ตอนนี้นอกจากงานเพลงแล้ว สิ่งที่เราเคยหล่ะหลวมต่อพวกเขาอย่างมุมมองต่อโลก การวางตัว เราจะเข้าไปเสริมในจุดนั้น และจะพยายามสนับสนุนเด็ก ๆ ให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก" เขากล่าว

          อนึ่ง ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาสมาชิกอย่าง พีโอ ZICO ยูควอน บีบอม แทอิล พัคคยอง และแจฮโย ทั้งหมด 7 คน ก็ได้มาโพสข้อความขอโทษผ่านแฟนคาเฟ่แล้วเช่นกัน

  คลิป Block B ขอโทษคนไทย ยอมรับรู้เท่าไม่ถึงการณ์  คลิปการสัมภาษณ์ของ Block B ที่เป็นข่าว  เพลง Freeze! วง Block B
  อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก