• The Impossible

 •  
 • the impossible

  the impossible

  the impossible
  ตัวอย่างหนัง The Impossible (Sub-Thai)  ตัวอย่างใหม่  The Impossible


  ทีเซอร์ตัวอย่างแรก The Impossible  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก ทางการภาพยนตร์ Lo Imposible 

  กำหนดฉาย : 29 พฤศจิกายน 2555
  นำแสดง : ยวน แม็คเกรเกอร์, นาโอมิ วัตตส์, เจอรัลดีน แชปปลิน
  กำกับ : ฮวน อันโตนิโอ บาโยน่า
  บท : เซอร์จิโอ ซานเชส
  อำนวยการสร้าง : อัลวาโร่ ออกัสติน (Pan's Labyrinth, The Orphanage, Agora)

            เรื่องราวอันทรงพลังของหนึ่งครอบครัวกับการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ในเหตุการณ์สึนามิถล่มปี 2004 ในคาบสมุทรอินเดีย The Impossible นำแสดงโดย นาโอมิ วัตตส์ และ ยวน แม็คเกร์เกอร์ ผลงานจากผู้กำกับ ฮวน อันโตนิโอ บาโยน่า (The Orphanage)

            มาเรีย (นาโอมิ วัตตส์), เฮนรี่ (ยวน แม็คเกอร์เกอร์) และลูกชายทั้งสามคนเดินทางไปพักผ่อนในประเทศไทย พวกเขาใช้ชีวิตเหมือนอยู่ในสวรรค์ฤดูร้อน แต่ในเช้าของวันที่ 26 ธันวาคม ในขณะที่ทุกคนพักผ่อนริมสระน้ำในรีสอร์ท หลังจากที่เพิ่งฉลองวันคริสต์มาสเมื่อคืน แผ่นดินไหวก็เกิดขึ้นในใจกลางมหาสมุทรอินเดีย ก่อให้เกิดคลื่นยักษ์สูงเท่าตึกสามชั้นถล่มใส่ทุกสิ่งทุกอย่างแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ทุกคนในครอบครัวต้องพยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์แห่งความเป็นความตายนี้

            นี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง The Impossible คือเรื่องราวของหนึ่งครอบครัวที่จะไม่มีวันลืม ที่ร่วมประสบชะตากรรมเดียวกับคนแปลกหน้านับพันคน นี่คือหายนะที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษยชาติ แต่ภายใต้ความน่าสะพรึงกลัวก็กลายเป็นบ่อเกิดของความห่วงใย ความกล้า และความหวัง ที่ มาเรีย และสมาชิกครอบครัวได้พานพบในช่วงชั่วโมงที่มืดมนที่สุดของชีวิต The Impossible คือการเดินทางเข้าไปสู่แก่นกลางของคุณค่าความเป็นคน


            เชื่อเลยว่าภาพที่เมืองไทยประสบภัยพิบัติจากคลื่นยักษ์สึนามิเมื่อปี 2004 หรือ วันที่ 26 ธันวาคม พ.ศ. 2547 นั้น ยังตราตรึงอยู่ในความทรงจำของชาวไทยทุก ๆ คนอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่ประสบเหตุโดยตรงซึ่งต้องสูญเสียคนที่รักไปอย่างไม่มีวันหวนกลับมาได้ ซึ่งแม้กระทั่งทุกวันนี้ เวลาก็ยังไม่สามารถช่วยให้ความเจ็บปวดนี้จางหายลงไปได้เลยแม้แต่น้อย

            ยิ่งไปกว่านั้นก็ไม่ได้มีแต่ชาวไทยเท่านั้นที่ต้องประสบภัยจากเหตุการณ์นี้ด้วย เพราะชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวเมืองไทยในช่วงที่เกิดเหตุนั้น ก็มีหลายคนที่ต้องสูญเสียคนที่รักไป หรือต้องจบชีวิตลงอย่างน่าเศร้าโดยไม่มีโอกาสสั่งเสียด้วยเช่นกัน

             อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าเหตุการณ์นี้จะมีแต่ผู้ที่ต้องสูญเสียเสมอไป เพราะในบรรดาผู้ประสบภัยเอง ก็มีคนที่โชคดีรอดตายได้กลับมาอยู่พร้อมหน้ากันด้วยเหมือนกัน เช่น ครอบครัวของเฮนรี่และมาเรีย พร้อมลูกชายทั้งสาม ซึ่งกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่อง The Impossible นี้ ซึ่งรอดชีวิตและได้กลับมาเจอกันพร้อมหน้าอีกครั้งอย่างน่าประทับใจ

             ทั้งนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นผลงานกำกับของ ฮวน อันโตนิโอ บาโยน่า (Juan Antonio Bayona) โดยมีดารานำแสดงมากมาย อาทิ นาโอมิ วัตส์ (Naomi Watts) ยวน แม็คเกรเกอร์ (Ewan McGregor) และ ทอม ฮอลแลนด์ (Tom Holland)

               The Impossible เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์จริง เรื่องราวของ มาเรีย (นาโอมิ วัตตส์) และ เฮนรี่ (ยวน แม็คเกรเกอร์) และลูกชายทั้งสามคน ที่เดินทางมาพักผ่อนชายทะเลในประเทศไทย แต่เช้าวันที่ 26 หลังคืนวันคริสต์มาส สวรรค์บนดินก็แปรเปลี่ยนเป็นฝันร้าย เมื่อคลื่นยักษ์สูงเท่าตึกสามชั้น พุ่งเข้าถล่มทุกสิ่งทุกอย่างแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้ทุกคนในครอบครัวต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาตัวรอดจากสถานการณ์ความเป็นความตาย

             ความรัก ศรัทธา ความหวัง คือพลังที่จะเอาชนะทุกสิ่ง The Impossible ธันวาคมนี้ แน่นอน!!  the impossible

  the impossible

  the impossible

  the impossible

  the impossible

  The Impossible

  The Impossible  ผู้กำกับ J.A. Bayona

  the impossible