• ผู้กำกับชื่อดัง โทนี่ สก็อตต์ โดดสะพานฆ่าตัวตาย

 •   • เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก epdaily.tv

          สำนักข่าวบีบีซี รายงานเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม ว่า โทนี่ สก็อตต์ ผู้กำกับชื่อดังระดับโลก เสียชีวิตแล้ว หลังจากจบชีวิตตัวเองด้วยการกระโดดสะพานในนครลอสแอนเจลิส  โดยมีการทิ้งจดหมายลาตายไว้ก่อนหน้านั้น

          รายงานระบุว่า โทนี่ สก็อตต์ ผู้กำกับภาพยนตร์แอ็คชั่นฮอลลีวูดวัย 68 ปี ได้ขับรถไปจอดยังลานจอดรถบริเวณสะพานวินเซนต์ โทมัส ในนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ เมื่อวันที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา จากนั้นเขาก็กระโดดสะพานฆ่าตัวตาย และหลังจากเกิดเหตุ ร่างของเขาก็ถูกกู้ขึ้นมาได้ภายใน 3 ชั่วโมง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่า ในรถของเขามีจดหมายลาตาย และยังมีจดหมายลาตายอีกฉบับหนึ่งถูกวางไว้ในออฟฟิศของเขาด้วย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดที่ระบุภายในนั้น

          จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่า การเสียชีวิตของผู้กำกับชื่อดังนี้ เป็นการฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน เพราะมีหลักฐานชัดเจน และหลังจากข่าวการเสียชีวิตของสก๊อตต์ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนดังในวงการฮอลลีวูดทวิตเตอร์แสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทางด้านไซมอน ฮอลส์ โฆษกของผู้กำกับชื่อดังได้เปิดเผยว่า เขายืนยันว่า โทนี่ สก็อตต์ ได้เสียชีวิตลงแล้ว และทางครอบครัวของสก๊อตต์ ก็ขอให้ทุกคนได้เคารพความเป็นส่วนตัวในเวลานี้ด้วย

          ทั้งนี้ สำหรับ โทนี่ สก็อตต์ เป็นผู้กำกับภาพยนตร์ชาวอังกฤษ เขาเป็นน้องชายของ ริดลีย์ สก็อตต์ ผู้กำกับวัย 74 ปี ที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่นกัน โดยตลอดชีวิตของเขา เขาได้สร้างผลงานการกำกับภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง อาทิ ท็อป กัน (นำแสดงโดย ทอม ครูซ), เบฟเวอรี่ฮิลล์ ค็อปส์ (นำแสดงโดย เอ็ดดี้ เมอร์ฟีย์), เดย์ส ออฟ ธันเดอร์, ทรู โรแมนซ์, แมน ออน ไฟร์, และ อันสต็อปเอเบิล เป็นต้น