• จอห์นนี เดปป์ นักแสดงพันหน้า กับ 10 บทบาทสุดประทับใจ

 •   • เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
   

            หากจะให้นึกถึงนักแสดงชายต่างประเทศสักคนที่โด่งดังและมีแฟนคลับอยู่ทั่วโลกเป็นจำนวนมากนั้น เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะนึกถึงพ่อหนุ่มแจ็ค สแปร์โรว์ จากภาพยนตร์เรื่อง Pirates Of The Caribbean หรือ จอห์นนี เดปป์ นักแสดงเจ้าบทบาทแห่งวงการฮอลลีวูดกันแน่ ๆ แต่คุณทราบกันหรือไม่ว่าก่อนหน้านี้ จอห์นนี เดปป์ เคยมีผลงานทางภาพยนตร์มาแล้วหลากหลายเรื่องด้วยกัน ซึ่งแต่ละเรื่องก็เป็นการการันตีฝีมือการแสดงของเขาได้เป็นอย่างดี และเหตุนี้เองทางเว็บไซต์ moviefanatic.com จึงได้รวบรวมเอา 10 ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมของจอห์นนี เดปป์ มาฝากบรรดาแฟนคลับของเขาให้ได้รับรู้กัน จะมีเรื่องใดบ้าง และทำให้ จอห์นนี เดปป์ แจ้งเกิดมากน้อยขนาดไหน ลองมาดูกัน...  ภาพจาก เฟบุ๊ก Chocolat

  Chocolat

  1. Chocolat

          ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เดปป์ รับบทเป็น "รูกซ์" ชายหนุ่มนักเดินเรือกับผู้หญิงที่ถูกขับไล่จากสังคมอย่าง "วิแอนน์" ซึ่งเดินทางมายังหมู่บ้านแห่งหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส และเปิดร้านขายช็อกโกแลตที่มีรสชาติแปลกใหม่ จนเป็นที่ดึงดูดผู้คนในหมู่บ้านเป็นจำนวนมาก แต่กลับถูกขุนนางท้องถิ่นคอยขัดขวาง สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เดปป์ แสดงออกมาได้อย่างสมบทบาท แถมยังมีเสน่ห์มาก ๆ อีกด้วย และถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรก ๆ ที่เขาสามารถแสดงได้อย่างน่าประทับใจ  2. Blow

          ถือเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่ เดปป์ ต้องรับบทหนักกับการแสดงเป็น "จอร์จ จุง" ผู้อยู่เบื้องหลังธุรกิจการค้ายาเสพติดข้ามชาติในยุค 70 ของสหรัฐฯ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ เดปป์ ได้รับคำชมมากมาย จากบทบาทที่เขาได้รับ โดยเขาแสดงได้สมจริง และมีอารมณ์ร่วมกับการเป็นตัวละครตัวนี้อย่างมาก


  3. Corpse Bride

          ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นที่ท้าทายความสามารถของ เดปป์ ได้เป็นอย่างดี กับการพากษ์เสียงได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ ให้กับตัวละคร "วิคเตอร์ แวน ดอร์ท" ตัวเอกของเรื่องที่ต้องแต่งงานตามที่ครอบครัวกำหนดกับหญิงสาวที่ตนไม่เคยพบหน้ากันมาก่อน แถมยังพูดกล่าวสาบานเอาไว้ จนมีเรื่องวุ่น ๆ เกิดขึ้นก่อนวันแต่งงานมากมาย


  ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rango  4. Rango

          อีกหนึ่งภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นที่ เดปป์ พากษ์เสียงไว้ กับตัวละคร "แรงโก้" กิ้งก่าทะเลทรายที่ออกผจญภัยเพื่อช่วยเหลือชาวเมืองในแบบที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน จนกลายมาเป็นนายอำเภอตัวใหม่และเป็นวีรบุรุษไปในที่สุด เรียกได้ว่าเสียงพากย์ของ เดปป์ ทำให้ภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้เรียกเสียงฮาได้ตามลักษณะของตัวละครเป็นอย่างดี


  5. Sleepy Hallow

          ภาพยนตร์ที่แจ้งเกิดกับบทพระเอกอย่างเต็มตัว และต้องใช้ลักษณะคำพูดและการแต่งกายในแบบย้อนยุคอีกด้วย เมื่อ เดปป์ ต้องรับบทเป็น "อิชาบ็อด เครน" ตำรวจนักสืบอาชญากรรม ซึ่งถูกส่งตัวไปคลี่คลายคดีสะทือนขวัญที่เมืองสลีปปี้ ฮาลโลว์ หลังจากมีเหตุฆาตกรรมต่อเนื่องหลายราย และต้องรักษาชีวิตของตัวเองเป็นอย่างดีในระหว่างการสืบคดี เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว ตัวเขาเองก็จะเป็นฝ่ายที่ถูกฆาตกรรมเสียเอง
  6. Sweeney Todd : The Demon Barber of Fleet Street

          เดปป์ รับบทเป็น "สวีนีย์ ทอดด์" ชายหนุ่มที่ถูกตัดสินให้ติดคุกอย่างไม่ยุติธรรม เขาสาบานจะแก้แค้นไม่เพียงเพราะถูกลงโทษอย่างทารุณ แต่เพราะผลเลวร้ายที่เกิดขึ้นตามมากับภรรยาและลูกสาว เมื่อเขาออกจากคุกและเปิดร้านตัดผมของตนเอง เขากลายเป็นช่างตัดผมที่เป็นฆาตกรก่อการฆาตกรรมต่อเนื่องด้วยการใช้มีดโกนปาดคอลูกค้าของตัวเอง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เดปป์ สื่ออารมณ์ทั้งการสูญเสียและเลือดเย็นอำมหิตให้กับคนดูได้มีอารมณ์ร่วมไปกับตัวละครได้อย่างน่าชื่นชม


  7. Charlie and the Chocolate Factory

          ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เดปป์ รับบทเป็น "วิลลี่ วองก้า" เจ้าของโรงงานช็อกโกแลตที่เปิดโอกาสให้เด็กผู้โชคดี 5 คนได้เข้าไปเยี่ยมชมโรงงานของเขา โดยภาพในโรงงานก็มีเรื่องราวต่าง ๆ ที่ชวนค้นหาและตื่นเต้นสนุกสนานมากมาย เดปป์ สวมวิญญาณของนักแสดงด้วยการเล่นเป็นคนที่ค่อนข้างจะแปลกกว่าชาวบ้านโดยส่วนใหญ่ ทั้งพฤติกรรม ลักษณะการพูดจา รวมไปถึงความรู้สึกนึกคิด เรียกได้ว่า เดปป์ตีบทแตกกระจายเลยทีเดียว


  Edward Scissorhand

  8. Edward Scissorhand

          "เอ็ดเวิร์ด" เป็นมนุษย์ที่นักวิทยาศาสตร์คนหนึ่งสร้างขึ้นมา มีสองมือเป็นกรรไกร แต่ไม่ทันที่จะสร้างมือให้เสร็จ นักวิทยาศาสตร์ก็สิ้นลมไปเสียก่อน เอ็ดเวิร์ดเลยต้องใช้กรรไกรเป็นมือแทน แถมยังต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยวเพียงลำพัง แต่แล้ววันหนึ่ง เขาก็ได้เจอกับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งนั่นจึงเป็นจุดที่ก่อให้เกิดความรักและการเปลี่ยนแปลงในชีวิตไปโดยสิ้นเชิง สำหรับบท "เอ็ดเวิร์ด" นี้ เดปป์ ต้องใช้ความสามารถในการแสดงอารมณ์อย่างสูง ซึ่งผลที่ออกมาก็สร้างความประทับใจให้แก่คนทั่วโลกได้เป็นอย่างดีอีกเช่นกัน
  9. Alice in Wonderland

          อีกหนึ่งผลงานที่สร้างชื่อให้กับ เดปป์ เช่นเดียวกันกับบทบาทของ แม้ด แฮตเตอร์ ที่เป็นเสมือนผู้ช่วยของอลิซ ในการกอบกู้ความสงบสุขให้คืนสู่ดินแดนอันแสนมหัศจรรย์ ให้พ้นเงื้อมมือจากราชินีแดง เรียกได้ว่าบทบาทนี้ เดปป์แสดงได้อย่างสมจริง เป็นธรรมชาติ และเป็นที่จดจำกับบทบาทการแสดงให้กับคนทั่วโลกอีกมากมาย


  10. Pirates of the Caribbean

          สุดท้ายและท้ายสุดกับบทบาททางการแสดงที่ทำให้ชื่อของ จอห์นนี เดปป์ เป็นที่กล่าวขานและมีแฟนคลับไปทั่วทั้งโลก กับการแสดงเป็น "กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์" โจรสลัดในตำนาน ที่เป็นจอมหลอกลวงแห่งทะเลคาริบเบียน แถมยังเชี่ยวชาญด้านการยกยอปอปั้นตัวเองเป็นพิเศษอีกต่างหาก และไม่เพียงแต่บทบาทกัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ ที่โด่งดังเพียงอย่างเดียว แต่ความโดดเด่นในบุคลิก ที่เดินเซ ๆ เหมือนคนเมาอยู่ตลอดเวลา ภาษาท่าทางการพูดการจาแบบ กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ กลับเป็นส่วนที่ช่วยส่งเสริม ให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โด่งดังและทำให้ จอห์นนี เดปป์ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

          จากผลงานที่กล่าวมา จะเห็นว่า จอห์นนี เดปป์ ถือเป็นนักแสดงที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด เขาสามารถสร้างชื่อและทำรายได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ที่สำคัญเขายังเคยให้สัมภาษณ์ว่า สิ่งที่เขาสนใจก็คือความสุขจากการเป็นนักแสดง โดยที่ไม่หวังในเรื่องของตัวเลขหรือเงินทองใด ๆ ทั้งนั้น ทั้งมากความสามารถและมีจุดยืนที่ชัดเจนแบบนี้ จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไม จอห์นนี เดปป์ ถึงมีแฟนคลับจากหลากหลายวัย คอยให้ความรักและสนันสนุนผลงานของเขากันอย่างมากมาย

          เอ้า...ไหนใครเป็นแฟนคลับของ จอนห์นี่ เดปป์ ชื่นชอบและชื่นชมผลงานหนังเรื่องไหนของเขากันบ้างจ๊ะ