• เอาบ้าง! อินสตาแกรมเพิ่มฟีเจอร์ Badge แล้ว

 •  

 • เอาบ้าง! อินสตาแกรมเพิ่มฟีเจอร์ Badge แล้ว

  เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

  ขอขอบคุณภาพประกอบจาก mashable.com

            Badge คือไอคอนหรือปุ่มสำหรับโปรโมทเว็บไซต์, บล็อก หรือหน้าโปรไฟล์ของเรา ที่สามารถนำไปแปะไว้บนหน้าเว็บต่าง ๆ เพื่อให้คนอื่นมองเห็นและคลิกเข้ามายังหน้าเพจของเราได้ โดยฟีเจอร์ Badge นี้เคยมีในโซเชียลเน็ตเวิร์กชื่อดังอย่างทวิตเตอร์ (Twitter), เฟซบุ๊ก (Facebook) และกูเกิลพลัส (Google+) มาก่อนแล้ว ล่าสุด อินสตาแกรม (Instagram) ก็ไม่ยอมน้อยหน้า เอาฟีเจอร์ Badge มาใช้กับเค้าบ้างแล้ว

            เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางอินสตาแกรมได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ นั่นคือให้สมาชิกอินตาแกรมทั้งผู้ใช้ทั่วไป, บุคคลมีชื่อเสียง หรือแบรนด์สินค้าต่าง ๆ สามารถสร้าง Badge ของหน้าโปรไฟล์ตนเองเพื่อนำไปแปะบนหน้าเว็บไซต์หรือบล็อกต่าง ๆ เพื่อโปรโมทให้ผู้คนสามารถมองเห็นและคลิกเข้ามาชมหน้าอินตาแกรมของเราได้ เนื่องจาก Badge จะทำหน้าที่เป็นปุ่มที่ลิ้งก์ไปยังหน้าโปรไฟล์ของเรานั่นเอง

  เอาบ้าง! อินสตาแกรมเพิ่มฟีเจอร์ Badge แล้ว

            สำหรับวิธีการสร้าง Badge นั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่เลือกรูปแบบไอคอนที่จะใช้เป็น Badge ซึ่งมีทั้งแบบปุ่มสี่เหลี่ยมหลากหลายขนาด และปุ่มแบบยาว เมื่อเลือกแล้วก็ก๊อบปี้โค้ดไปแปะบนหน้าเว็บของเราได้เลย เพียงเท่านี้เราก็จะมี Badge อยู่บนหน้าเว็บแล้ว

  เอาบ้าง! อินสตาแกรมเพิ่มฟีเจอร์ Badge แล้ว

             ทั้งนี้ ประโยชน์หลัก ๆ ของ Badge นั้นก็คือการโปรโมทหน้าโปรไฟล์ของเรา หรือแบรนด์สินค้าต่าง ๆ เพื่อเพิ่มช่องให้ผู้คนได้มองเห็นและคลิกเข้ามาดูหน้าโปรไฟล์ของเราผ่านทางเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เรานำ Badge ไปแปะไว้นั่นเอง