• ดวงประจำปี 2555 โดย หมอลักษณ์ ฟันธง

 •  


 • ฟันธง 12 ราศีประจำปี 2555 (อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ)
  ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก thefuntong.com, รายการ ศึก 12 ราศี


              เข้าสู่ศักราชใหม่ ปี 2555 กันแล้ว สิ่งที่ไหนที่ไม่ดี ก็ขอให้ผ่านพ้นไป แล้วเริ่มต้นใหม่กับปีมะโรงกันนะคะ เพราะว่ากันว่า "ปีมะโรง" หรือที่เรียกกันว่า "งูใหญ่" นั้น จะคอยคุ้มครองและนำทางชีวิตของเราได้  และในวันนี้เราก็ขอพาเพื่อน ๆ ไปฟังคำนายดวงประจำปี 2555 จากอาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ หรือ หมอลักษณ์ ฟันธงที่จะมาทำนายดวงของเพื่อน ๆ ในแต่ละราศีกันค่ะ

   
  ฟันธงดวงชะตาของท่านที่เกิดลัคนาราศีเมษ 
  ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ เมษายน ถึงวันที่ ๑๓ พฤษภาคม) 
           

              จุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ จากมหันตภัย อุทกภัยในปีที่ผ่านมา  ถือว่าเป็นจุดพลิกผันเปลี่ยนแปลงดวงชะตาเมือง ซึ่งคุณที่เกิดในราศีเมษ จะได้รับอิทธิพลแห่งการเปลี่ยนแปลงนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ฟันธงครับ


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา  ปี ๕๕ (ปีมะโรง)

  ปีนี้คุณที่เกิดในราศีเมษ ควรหาโอกาสมากราบสักการะ


               1. พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ณ เมืองเหนือ อาณาจักรล้านนา  จังหวัดเชียงใหม่ หาโอกาสมาสักการะและร่วมจารึกเขียนแผ่นทอง เพื่อร่วมสร้าง พระพุทธลอยเคราะห์ หรือ พระพุทธพฤหัสบดีศรีนครพิงค์และ องค์บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ องค์ที่ ๓ โดยจะมีพิธีเททองในวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๕๕ เพื่อเป็นกำลังบุญ กำลังบารมี คุ้มครองดวงชะตากรุงรัตนโกสินทร์ และคุ้มครองดวงชะตาของคุณที่เกิดราศีเมษในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในปีพุทธศักราชนี้ ถือว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลง จัดว่าเป็นจุดของพลังแห่งดวงชะตา ท่านจะได้หมดทุกข์โศกโพยภัย สร้างพระไว้เป็นกำลังตัว ให้คนกราบไหว้ไปร้อยปีพันปี

               2. สักการะอธิษฐาน ร่วมสร้างมหาเทพผู้รักษาโลกมนุษย์ ซึ่ง เป็นเทพ ๑ ในจตุโลกบาลทั้ง ๔ เป็นมหาเทพแห่งดนตรี ศิลปะและการแสดง และเป็นเทพที่พิทักษ์รักษาทิศประจำราศีของคุณ และเสริมดวงชะตาเรื่องการเงินและความรักของคุณโดยตรงตลอดจนไปกราบสักการะบูชาเทพพระราหูทรงครุฑ ร่วมบูชาสักการะอธิษฐานเพื่อนำรายได้ร่วมสร้างพระอุโบสถที่วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี

               3. ใครที่อยู่ภาคอีสาน หาโอกาสกราบสักการะ พระพุทธรูปปางห้ามพระญาติ(ยืน)ประดิษฐานในพระอุโบสถวัดศาลาลอย จ.นครราชสีมาขอบารมีให้ตั้งตัว ตั้งตนได้สำเร็จสมปรารถนา

               4. สักการะเสาหลักเมือง ที่วิหารสะดือเมือง วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูนหรือสักการะ เสาหลักเมือง ๑๐๘ องค์ที่เชียงราย เพื่อขอบารมีให้มีหลัก มีความมั่นคง ตั้งหลักตนได้ในชีวิต


  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)

  ในปีนี้ คุณที่เกิดราศีเมษ ต้องหาโอกาสบูชา
  เทวดาอังคาร :   เทวดารักษาตัวราศีเมษ ประสิทธิให้กล้า เด็ดเดี่ยว มีอำนาจ

               1. เทวดาอังคาร : เทวดารักษาตัวราศีเมษ ประสิทธิให้กล้า เด็ดเดี่ยว มีอำนาจ เทพรักษาตัว เทพประจำราศี เพราะปีที่ผ่านมาคุณที่เกิดในราศีเมษเกิดเหตุเภทภัยไม่มีใครคุ้มครองรักษา เพราะลืมเทวดารักษาตัวคือเทวดาประจำราศี ได้แก่ เทวดาพระอังคารทรงกระบือ หาก มีไว้บูชาท่านจะคอยคุ้มครองรักษา ทุกครั้งที่ทำบุญอุทิศบุญกุศลให้เทวดารักษาตัวคุณคือเทวดาพระอังคารด้วยครับ ท่านสามารถร่วมบุญร่วมบูชา จัดสร้างโดย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์  พระสมเด็จแสนล้าน  :   บุญสร้างวัด ร่ำรวยเป็นแสนล้าน

               2. พระสมเด็จแสนล้าน วัตถุมงคลเสริมดวงชะตาจากการร่วมบุญร่วมสร้าง พระพุทธลอยเคราะห์ และองค์บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ ณ วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่ จะ เป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตา ไว้เป็นพระกำลังตัว เป็นพระกำลังแผ่นดิน ที่สร้างจากดินศักดิ์สิทธิ์ทุกจังหวัดของประเทศไทย ณ สถานที่อันเป็นมงคล


  เทพราหู พิธี ๔ ภาค  :  บุญร่วมสร้าง รับพลังเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจากร้ายกลายดี 

  เหรียญสมโภช    :   แก้เคราะห์ แก้ชง ปัดเป่าโพยภัย 

               3. ควรจะมี เหรียญเทพพระราหูทรงครุฑ พิธี ๔ ภาค ของประเทศไทยและ  เหรียญสมโภชพระราหูทรงครุฑที่จัดสร้างโดยสถาบันพยากรณ์ศาสตร์ นำรายได้สร้างเทพพระราหูประดิษฐาน ๔ ทิศของประเทศไทยในปีที่ผ่านมา เป็นมงคลคุ้มครองดวงชะตาประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ และเปลี่ยนแปลงชะตาจากร้ายกลายดี  ท้าวธตรฐ   :   เทพประจำทิศราศีเมษ คุ้มครองรักษา บันดาลชื่อเสียงความสำเร็จ

               4. ควรมีเหรียญ ธตรฐเป็นเทพรักษาทิศประจำทิศของราศีเมษ และเป็นเทพแห่งศิลปะการแสดง ที่บันดาลให้เกิดชื่อเสียง ความสำเร็จ โดยเฉพาะศิลปิน ดารานักแสดง นักดนตรี นักศิลปะควรมีไว้ประจำตัว จะอำนวยโชค อำนวยชัยให้ชีวิตมีความสุข ความเจริญครับ

               ทั้งหมดนี้เป็นมหามงคลครบทุกด้าน ที่จะเสริมชะตาราศีทั้งก่อให้เกิดบุญบารมี บุญราศี ที่จะรักษาดวงชะตา และเป็นมงคลต่อดวงชะตาที่จะก่อให้เกิดความเจริญก้าวหน้า ประสบความสุขความเจริญ แคล้วคลาดจากโพยภัยทั้งปวง จึงขอแนะนำเรื่องราวของสถานที่กราบสักการะบูชาขอพรอธิษฐาน ร่วมบุญร่วมสร้าง บูชามหามงคลวัตถุจากเจตนาที่เป็นกุศล เป็นมงคลต่อดวงชะตาของคุณ จะก่อร่างสร้างตัวเริ่มต้นชีวิตใหม่ในปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ นี้ ให้ประสบความสำเร็จสมประสงค์ดั่งใจปรารถนา ... ฟันธงครับ !!!
  ฟันธงดวงชะตาของท่านที่เกิดลัคนาราศีพฤษภ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง)

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๔ พฤษภาคม ถึงวันที่ ๑๓ มิถุนายน)

               ดวงชะตาที่จะผ่านพ้นภัยพิบัติ ประสบความสุขความเจริญ สมหวังในความรักและครอบครัว การงานที่รุ่งโรจน์ฟันธงครับ


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)       
      
           1. หาโอกาสไปกราบไหว้สักการะ “พระเสาร์นาคปรก” ที่วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน จังหวัดกรุงเทพฯ     

           2. ไปกราบสักการะ  องค์ฤๅษี   และร่วมสร้างฤาษีพรตมุนี    ตลอดจนสักการะ  องค์เทพพระราหูทรงครุฑ ณ วัดป่าธรรมโสภณ จังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นมงคลคุ้มครองดวงชะตา       

           3. สักการะ “พระพุทธลอยเคราะห์” ณ วัดลอยเคราะห์ จ.เชียงใหม่ ขอพรให้เคราะห์นั้นหมดไปกับปีเก่า และเตรียมรับโชคใหญ่ในปีมะโรง

           4. สักการะพระประธานอันศักดิ์สิทธิ์ “พระปางยืนห้ามพระญาติ” ณ พระอุโบสถ วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา ร่วมบุญกฐินสามัคคี เพื่อซื้อที่ดินถวายวัด เพื่อเป็นกำลังบุญให้มีทรัพย์สินความมั่นคงในชีวิต

            
  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)          

  ในปีนี้ ชาวราศีพฤษภ ควรจะมีวัตถุมงคลไว้คุ้มครองดวงชะตา ได้แก่    
  เทวดาพระศุกร์   :    เทวดารักษาตัวราศีพฤษภ ประสิทธิพรให้ร่ำรวยสมบัติมีกินมีใช้สมบูรณ์    

           1. เทพประจำตัว ซึ่งมนุษย์ทุกหมู่เหล่า ลืมเทพผู้รักษาตัวคือเทพประจำราศี คุณที่เกิดในราศีพฤษภมี “เทวดาพระศุกร์ทรงโค” เป็นเทพประจำราศี จัดสร้างโดย  สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ ทำบุญคราใดอุทิศบุญให้ เทวดาพระศุกร์ทรงโค เป็นกำลังบุญเอาไว้คุ้มครองดวงชะตาของคุณ
  ท้าวเวสสุวรรณ  :   เจ้าแห่งทรัพย์ ปัดเป่าโพยภัย     

           2. “องค์ท้าวเวสสุวรรณ” อันศักดิ์สิทธิ์ แห่งวัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี ไว้ติดตัวประจำตน สร้างเป็นเนื้อนวโลหะ ที่มีกำลังบุญราศี พระครูภาวนาโสภณ   แห่งวัดป่าธรรมโสภณ สร้างไว้คุ้มครองดวงชะตาสำหรับชาวราศีพฤษภ ตั้งแต่บัดนี้ให้รุ่งโรจน์ เจริญก้าวหน้า พ้นโพยภัย  หลวงปู่ทวด  :    ป้องกันอุบัติเหตุ แคล้วคลาดปลอดภัย  

           3. ควรมี “หลวงปู่ทวด” วัดแค จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อร่วมบุญสร้างเขื่อนกั้นน้ำ ไว้คุ้มครองดวงชะตาให้แคล้วคลาดปลอดภัย


  บรมครูหมอชีวก   :   ประทานปัญญาบารมี ปัดเป่าโรคร้ายภัยเวร
    
           4. ควรมี “เหรียญบรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์” ของวัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่ ขอบารมีให้แคล้วคลาดจากโรคร้ายภัยเวร ร่วมบุญบูชาเพี่อนำรายได้ร่วมสร้างองค์บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ องค์ที่ ๓
    

  เทพราหู พิธี ๔ ภาค  :  บุญร่วมสร้าง รับพลังเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจากร้ายกลายดี 

  เหรียญสมโภช    :   แก้เคราะห์ แก้ชง ปัดเป่าโพยภัย 

            5..  เหรียญเทพพระราหูทรงครุฑ พิธีอันยิ่งใหญ่ ๔ ภาค และเหรียญสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ โดย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์  เป็นมหามงคลร่วมสร้างร่วมสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ ๔ ภาค บูชาติดตัวเสริมบารมี โชคลาภ และเงินตรา เปลี่ยนชะตาจากร้ายกลายดี     

            ดาวใหญ่ ๆ ที่โคจรทำมุมร้าย ให้แก้ด้วยมงคลวัตถุและบุญกุศลบุญราศี ขอให้ชาวราศีพฤษภพ้นทุกข์โศกโพยภัย ตั้งตัวตั้งตนเปลี่ยนแปลงดวงชะตาชีวิตได้ ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป และจากนี้จะประสบแต่ความสุขความเจริญ เหตุเภทภัยค่อยๆผ่านไป ขอให้กำลังบุญรักษา เทวดาคุ้มครอง และประสบความสำเร็จสมตามปรารถนาทุกประการในปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ นี้ ... ฟันธงครับ !!!


   ฟันธงดวงชะตาของคุณที่เกิดลัคนาราศีมิถุน ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  ( ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๔ มิถุนายน ถึงวันที่ ๑๔ กรกฎาคม )        

              เป็นปี และจังหวะที่เรียกว่าน้ำขึ้นให้รีบตัก ทั้งเรื่องการงานและความรักเจริญก้าวหน้า พอถึงกลางปีไปจนถึงปลายปี  ดวงชะตาของคุณจะแล้วแต่บุญ แล้วแต่กรรม ด้วยอิทธิพลของ “ดาวพฤหัสบดี” โคจรเดินหน้าเป็นราชาโชค ฟันธง..ครับ


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)  
         
  ในปีนี้ชาวราศีมิถุน ควรหาโอกาสกราบไหว้สักการะพระแม่อันเป็นมหาเทวี ผู้มีบารมีคุ้มครองดวงชะตา ควรไปกราบสักการะ  

            1.    พระแม่จามเทวี ที่บรมราชานุสาวรีย์ของพระแม่จามเทวี จังหวัดลำพูน

            2.    กราบสักการะพระธาตุ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน และร่วมบุญร่วมสร้างและบูชา เหรียญพระพิฆเณศวิเศษลาภา ด้านหลังพระแม่จามเทวี คุ้มครองดวงชะตา จะเป็นมหามงคล

            3.    ร่วมบุญกฐินสามัคคีซื้อ ที่ถวายวัดศาลาลอย วัดที่ “ย่าโม” สร้าง อยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา หรือโคราช จะได้เป็นมหามงคลบุญใหญ่คุ้มครองดวงชะตา ให้คุณมีทรัพย์สินที่ดิน และมีความมั่นคงในชีวิตตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป 
   
    

  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)

  มงคลวัตถุที่ควรบูชาในปีนี้ ได้แก่
       เทวดาพระพุธ  :    เทวดารักษาตัวราศีมิถุน ประสิทธิพรให้มีวาจาเป็นเลิศ นำมาซึ่งโชคลาภเงินตรา

            1. เทวดาประจำราศี เทวดาที่คุ้มครองดวงชะตาชีวิตของคุณตลอดชีวิตคือ “เทวดาพระพุธ” เป็นเทวดาประจำตัว เป็นเทพพระพุธทรงช้าง เพื่อนำรายได้ร่วมสร้างอุทยานเทพกับสถาบันพยากรณ์ศาสตร์
   

  พระแม่ธรณี   :   พยานบุญมงคล มั่นคงทรัพย์สิน ที่ดินและยศฐา ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข     

        
            2. เหรียญแม่ธรณี ด้านหลังพระแม่จามเทวี หรือ ด้านหลังองค์ท้าวสุรนารี ไว้ประจำตัว เพื่อคุ้มครองดวงชะตาของคุณตลอดปี สามารถร่วมบุญร่วมสร้างและบูชาเป็นมหามงคลวัตถุคุ้มครองดวงชะตาได้ที่ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน และที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา
         
  ท้าววิรูปักโข  :  บุญร่วมสร้าง พ้นโพยภัยร่ำรวยเงินตรา ขายที่ได้สมปรารถนา


        
            3. ในปีนี้เป็นปีนาคธรรมบาล “ท่านวิรูปักโข” เป็นหัวหน้าพญานาคราช “องค์เทวดาพระเกตุ” เป็นเทวดาซึ่งเป็นหัวหน้าพญานาคราช ปีมะโรงปีนาคราชปีนี้ คุณควรมี เหรียญวิรูปักโขนาคราช และ เหรียญเทวดาพระเกตุ เป็นมหามงคลร่วมสร้าง “ท้าววิรูปักโข” เพื่อนำรายได้ร่วมสร้างพระอุโบสถ ณ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี
  เหรียญพระลักษมณ์ :  เมตตามหานิยม ซื้อง่ายขายคล่อง เป็นที่รักแก่มนุษย์และเทวดา
    
            4. ควรจะมี เหรียญพระลักษมณ์หน้าทอง มหาเมตตา มหานิยม มหามงคลที่ช่วยทำให้คุณเกิดความเป็นสิริมงคล ได้รับความเมตตาจากทวยเทพยดาและสาธุชนที่จะคุ้มครองให้พ้นจากผองภัยทั้งหลาย จัดสร้างโดย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์
  เหรียญสมโภช  :   แก้เคราะห์ แก้ชง ปัดเป่าโพยภัย

  เทพราหู พิธี ๔ ภาค  :  บุญร่วมสร้าง รับพลังเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจากร้ายกลายดี

             5. เหรียญสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ เพื่อร่วมบุญสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ ๔ ภาค ให้เป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตาที่จะทำให้ชาวราศีมิถุนพ้นทุกข์โศกโพยภัย มีมงคลวัตถุคุ้มครองรักษา ตลอดปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ นี้
   

        ขอให้ชาวราศีมิถุนทุกคนทุกท่าน จงประสบความสุขความเจริญ และให้ยึดมั่นในการสร้างบุญสร้างกุศล เพราะในปีนี้บางช่วงบางตอนของชีวิต ขึ้นอยู่กับบุญทำกรรมแต่งที่ได้สร้างและสะสม และจะปรากฏผลอย่างชัดเจน การเร่งสร้างบุญใหม่ด้วยความตั้งใจ ด้วยความศรัทธา จึงจะเป็นพลังเปลี่ยนแปลงดวงชะตาให้มีความสุขความเจริญ ... ฟันธงครับ !!!
        
   ฟันธงดวงชะตาของคุณที่เกิดราศีกรกฎ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๕ กรกฎาคม ถึงวันที่ ๑๖ สิงหาคม)
           

               เป็นปีแห่งความสำเร็จ เป็นปีทองแห่งชีวิต การงานมั่นคง ตั้งหลักตั้งตัวได้ คุณจะมีบ้านมีรถ มีทรัพย์สินที่มั่นคง พร้อมกับการเริ่มชีวิตใหม่ ชีวิตครอบครัวก็จะมีความสุข คนโสดต้องรออีก ๒ ปี จึงจะสมหวังสมปรารถนา


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)          

  ในปีนี้ชาวราศีกรกฎควรหาโอกาสกราบไหว้ มหาสตรีอันยิ่งใหญ่ เพื่อเป็นมงคลแห่งดวงชะตา ให้มีความเด็ดขาด กล้าหาญ มีความทะเยอทะยานให้ชีวิตประสบความสำเร็จโดยเร็วพลัน  อันได้แก่  

           1. “พระแม่จามเทวี” จังหวัดลำพูน แล้วอย่าลืมไปกราบไหว้สักการะ องค์เทพพระราหูทรงครุฑ ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน ขอพรให้มีอำนาจ บารมี ประสบความสำเร็จในชีวิต สำหรับคนที่อยู่ภาคใต้ ไปกราบไหว้สักการะ “แม่นางพระยา” หรือแม่นางยา แห่งวัดนางพระยา จังหวัดนครศรีธรรมราช จะเป็นมหามงคลประจำปี ต้องไปกราบไหว้ให้ได้ เพราะเสริมดวงชะตาคุ้มครองดวงชะตาด้วยบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์

           2. พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่จะเป็นมงคลคุ้มครองดวงชะตาประจำปีนี้    หาโอกาสไปกราบสักการะ  “พระพุทธรูปปางห้ามพระญาติ”  ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำราศี    ชาวราศีกรกฎ   ที่วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา เป็นพระประธานในพระอุโบสถหลังใหม่ หรือที่ วัดพระสิงห์ จังหวัดเชียงใหม่ สักการะพระยืน จะได้ตั้งตัวตั้งตน จะได้พ้นโพยภัย ป้องกันอุปสรรคทั้งหลายปวง เป็นมงคลคุ้มครองดวงชะตาราศีตลอดปีมะโรงนี้

           3. สำหรับคนที่อยู่ภาคใต้ไปกราบไหว้สักการะ “แม่นางพระยา” หรือแม่นางยา แห่งวัดนางพระยา จังหวัดนครศรีธรรมราช จะเป็นมหามงคลประจำปี ต้องไปกราบไหว้ให้ได้ เพราะเสริมดวงชะตาคุ้มครองดวงชะตาด้วยบารมีของสิ่งศักดิ์สิทธิ์       

            4. พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ที่จะเป็นมงคลคุ้มครองดวงชะตาประจำปีนี้    หาโอกาสไปกราบสักการะ  “พระพุทธรูปปางห้ามพระญาติ”      ซึ่งเป็นพระพุทธรูปประจำราศี      ชาวราศีกรกฎ   ที่วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา เป็นพระประธานในพระอุโบสถหลังใหม่ หรือที่ วัดพระสิงห์ จังหวัดเชียงใหม่ สักการะพระยืน จะได้ตั้งตัวตั้งตน จะได้พ้นโพยภัย ป้องกันอุปสรรคทั้งหลายปวง เป็นมงคลคุ้มครองดวงชะตาราศีตลอดปีมะโรงนี้


  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)     

  ในปีนี้ชาวราศีกรกฎ ควรจะมีมงคลวัตถุคุ้มครอง และเสริมดวงชะตาให้มีความสำเร็จในชีวิต อันได้แก่  เทวดาพระจันทร์  :   เทวดารักษาตัวราศีกรกฏ ประสิทธิพรเมตตามหานิยม เงินทองไหลมาเทมา

           1. เหรียญเทวดาประจำตัวรักษาตนคือ “เทวดาพระจันทร์ทรงม้า” อันศักดิ์สิทธิ์ เป็นเทวดาคุ้มครองรักษาชาวราศีกรกฎตลอดชีวิต ทำบุญครั้งใด อุทิศให้เทวดาพระจันทร์ ท่านจะอำนวยโชค อำนวยชัยให้คุณมีกำลัง มีโชคชัยตลอดปีครับ
    
  ท้าววิรูปักโข  :  บุญร่วมสร้าง พ้นโพยภัยร่ำรวยเงินตรา ขายที่ได้สมปรารถนา 


           2. ในปีนาคธรรมบาลหรือปีนาครักษาคือปีมะโรง    ควรจะมี    เหรียญวิรูปักโขนาคราช   และ    พระเกตุนาคราช ไว้คุ้มครองดวงชะตาตลอดทั้งปี จะได้สมบัติจากพญานาค จะได้เกิดความร่ำรวยและมีความมั่นคงในชีวิต
    
  ท้าวกุเวร  :   เทพประจำทิศราศีกรกฎ ร่ำรวยเงินตรา ป้องกันภูตผีปิศาจ ไสยศาสตร์มนต์ดำ

  ท้าวเวสสุวรรณ  : เจ้าแห่งทรัพย์ ปัดเป่าโพยภัย

           3. ควรมี “เหรียญท้าวกุเวรราช” หรือที่เรียกว่า ท้าวเวสสุวรรณ ของวัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี เพื่อร่วมสร้างพระอุโบสถวัดบัวขวัญ และ ท้าวเวสสุวรรณ ของวัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี ถือเป็นเจ้าแห่งทรัพย์ และเจ้าแห่งภูตผีปิศาล เป็นเทพประจำทิศของชาวราศีกรกฎ คือทิศเหนือ ใครมีไว้บูชาจะมีทรัพย์สินเงินทอง แคล้วคลาดจากภยันตรายต่าง ๆ ทั้งปวง

         
           4. ควรจะมี น้ำเต้ามหามงคลดูดทรัพย์ ผ่านพิธีอันศักดิ์สิทธิ์ ณ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา ไว้ติดตัวประจำตน เป็นมหามงคลนำรายได้ร่วมสร้าง ร่วมซื้อที่ถวายวัด สร้างเสนาสนะอันเป็นมงคล เป็นมหามงคลสำหรับดวงชะตาของคุณครับ         
  พระพิฆเณศ   :  บุญร่วมสร้าง สำเร็จสมปรารถนาทุกสิ่งหวัง

           5. ควรจะมี “เหรียญพระพิฆเณศวิเศษลาภา” ด้านหลังเป็นพระแม่จามเทวี เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ให้สมกับเป็นปีทองของชีวิต หรือด้านหลังเป็นท้าวสุรนารี (ย่าโม) ไว้ติดตัวประจำตน เป็นมหามงคลวัตถุประจำปีคุ้มครองดวงชะตา

         
           นี่เป็นสิ่งที่เป็นมงคลที่ควรจะกราบไหว้สักการะ แล้วมีไว้บูชาประจำตัวประจำตน จะเป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตา และเสริมชะตาราศีให้เกิดความสุขสวัสดี สมกับเป็นปีทองของชีวิตสำหรับชาวราศีกรกฎ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ ... ฟันธงครับ !!!


   ฟันธงดวงชะตาของคุณที่เกิดลัคนาราศีสิงห์ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๗ สิงหาคม ถึงวันที่ ๑๖ กันยายน)
          
              จุดเปลี่ยนดวงชะตาชีวิต มีความมั่นคงเจริญก้าวหน้า การงานมั่นคง เป็นปีที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ คิดตั้งหลักตั้งตัวตั้งตน ประสบความสำเร็จได้ดั่งที่ปรารถนา ... ฟันธงครับ !!!


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)        

  ในปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ ชาวราศีสิงห์ควรหาโอกาสไปกราบไหว้     

           1. “พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ” มหาเศรษฐีผู้ประทานโชคลาภและบารมี ผมเป็นประธานจัดสร้าง ๙ องค์ เพื่อประดิษฐาน ๙ พระอารามทั่วประเทศ ได้สร้างสำเร็จแล้วเมื่อปี ๒๕๕๓ หากคุณอยู่ภาคเหนือ ไปสักการะที่ ณ วัดบ้านเด่นสะหลีศรีเมืองแกน ที่อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ หรือที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เมืองเชลียง จ.สุโขทัย , ภาคอีสาน ให้ไปที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา เมืองย่าโมและเป็นวัดของแม่ย่าโม , ภาคกลางไปที่วัด สระเกศหรือวัดภูเขาทองกรุงเทพฯ,วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน  , วัดแค จ.สุพรรณบุรี หรือวัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี , วัดทรงธรรมวรวิหาร จ.สมุทรปราการ , ภาคใต้ ไปที่ วัดคลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะได้เป็นมงคลเสริมโชคชะตาราศีให้ร่ำรวยเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐีครับ        

           2. ควรหาโอกาสไปกราบสักการะ   “  เทพพระราหูทรงครุฑ  ”     อันศักดิ์สิทธิ์ ที่ประดิษฐานอยู่      ณ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี จะ เป็นมหามงคลสถานที่เสริมดวงชะตาเป็นบุญราศี ไปกราบไหว้และทำบุญ เพื่อร่วมสร้างพระอุโบสถ จะเป็นมงคลเสริมบุญราศีให้มีบารมี โชคลาภ มีทรัพย์และมีความมั่นคงในชีวิต ตลอดจนท่านสามารถสักการะเทพพระราหูทรงครุฑ ที่ผมเป็นประธานจัดสร้าง ๔ องค์ ประดิษฐาน ๔ ทิศมงคล ณ ภาคเหนือ สักการะเทพพระราหู ที่วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน , ภาคใต้ ที่วัดนางพระยา จ.นครศรีธรรมราช , ภาคอีสาน ที่วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา และภาคกลาง ที่วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี ขอบารมีให้พ้นโพยภัยทั้งปวง เปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจากร้ายกลายดี และประทานโชคลาภ ให้ตั้งตัวตั้งตนได้  


  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)   

  มงคลวัตถุที่คุณที่เกิดในราศีมีน ควรมีไว้บูชาประจำตัวประจำตน ได้แก่      
  เทวดาพระอาทิตย์  :   เทวดารักษาตัวราศีสิงห์ ประทานยศ เดช อำนาจ บารมี

            1. คุณที่เกิดในราศีสิงห์ ควรจะมีเทวดาประจำราศี เทวดาประจำตัวเอาไว้คุ้มครองตัวตนตลอดชีวิตตั้งแต่ปีพุทธศักราชนี้เป็นต้นไป ได้แก่ “เทวดาพระอาทิตย์ทรงราชสีห์” ซึ่งเป็นเทวดาประจำตัวของคุณที่เกิดในราศีสิงห์ ทำบุญทุกครั้งอุทิศให้ท่าน เทวดาจะอำนวยโชค อำนวยชัย และจะเป็นกำลังให้ดวงชะตาของคุณประสบความสำเร็จโดยเร็วพลันครับ
  เทวดาพระพฤหัสบดี  :  เทวดาประสิทธิราศีสิงห์ เป็นกำลังเสริมดวงชะตาให้มั่นคงและสำเร็จ
   
            2. ควรจะมี “เทวดาพฤหัสบดีทรงกวางทอง” เนื่องจากเทพพฤหัสบดี เป็นเทวดาที่ให้กำลัง และมีตำแหน่งเป็น ปัศวะทศต้ององค์เกณฑ์ ของ ชาวราศีสิงห์ ที่มีกำลังเสริมต่อดวงชะตาอย่างเห็นได้ชัด หากคุณยิ่งมีความกตัญญูต่อบิดามารดา ผู้มีพระคุณ จะยิ่งเป็นกำลังทวีคูณให้คุณประสบความสำเร็จดังที่ปรารถนา

   

  พระเศรษฐี  :   บุญร่วมสร้าง ร่ำรวย โชคดีเป็นเศรษฐี 

            3. หรือมีโอกาสได้บูชา เหรียญเศรษฐีล้านนา ด้านหลังพระแม่จามเทวี ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน และ และเหรียญเศรษฐีเมืองย่าโม ด้านหลังเป็นท้าวสุรนารี นำรายได้ร่วมบุญซื้อที่ถวายวัด และร่วมสร้างบุญสร้างกุฏิสงฆ์ ร่วมทำบุญเป็นกำลังบุญให้คุณมีปัญญา มีความมั่นคง ร่ำรวยในชีวิต

   

   


    
  ท้าววิรูปักโข  :  บุญร่วมสร้าง พ้นโพยภัยร่ำรวยเงินตรา ขายที่ได้สมปรารถนา 

           4. ปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ เป็นปีนาคธรรมบาล  ควรจะมีพญานาคราช ได้แก่ “ท้าววิรูปักโขนาคราช” และ พญานาคที่มีนามว่า “พระเกตุนาคราช” เป็นวัตถุมงคลที่มอบเป็นของขวัญที่ระลึกให้คุณในช่วงต้นปีนี้ เพื่อร่วมบุญร่วมสร้าง ท้าววิรูปักโขนาคราช ณ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี เป็นเทพ ๑ ในจตุโลกบาลอันศักดิ์สิทธิ์ และนำรายได้ร่วมสร้างพระอุโบสถ สร้างบุญเป็นมหามงคล 

  หลวงปู่ทวด  :    ป้องกันอุบัติเหตุ แคล้วคลาดปลอดภัย  
        
  พระขุนแผน   :  เมตตามหานิยม ค้าขายดี

            5. ควรมี “หลวงปู่ทวด” ของวัดแค จ.สุพรรณบุรี ไว้ติดตัวรักษาให้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย และมี “พระขุนแผน พญาต่อเงิน ต่อทอง” ของวัดแค ติดตัวให้ค้าขายดี เมตตามหานิยม เพื่อนำรายได้สร้างเขื่อนกั้นน้ำวัดแค จ.สุพรรณบุรี          

            ทั้งหมดถือว่าเป็นมหามงคลที่คุ้มครองดวงชะตา และเป็นมหามงคลสถานที่คุณควรไปกราบไว้บูชา เพื่อเสริมดวงชะตาของคุณที่เกิดในราศีสิงห์ ตลอดทั้งปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ นี้ ... ฟันธงครับ !!!

    ฟันธงดวงชะตาของคุณที่เกิดลัคนาราศีกันย์ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๗ กันยายน ถึงวันที่ ๑๖ ตุลาคม)
           

             เป็นปีแห่งการพ้นทุกข์ พ้นเคราะห์ โพยภัย ชีวิตจะมีการเริ่มต้นใหม่ จะมั่นคง ... ฟันธงครับ !!!


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)  

  ในปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ ชาวราศีกันย์ควรหาโอกาสไปกราบไหว้

            1. ควรหาโอกาสไปกราบสักการะ องค์เทพพระราหูทรงครุฑ จะได้เป็นมหามงคลคุ้มครองบุญรักษา เทพพระราหูทรงครุฑ ประดิษฐาน ณ ภาคเหนือที่ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน ประดิษฐาน ณ ภาคอีสานที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา (โคราช) , ภาคกลางที่ วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี เทพพระราหูจะได้ปัดเป่าภัยพิบัติต่างๆให้ผ่านพ้นไป        

            2. ควรร่วมอธิษฐานร่วมสร้าง “ท่านท้าววิรูปักโขนาคราช” อันศักดิ์สิทธิ์ และบูชา เหรียญท้าววิรูปักโขนาคราชอันศักดิสิทธิ์ และ เทวดาพระเกตุ ณ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี นำรายได้สร้างพระอุโบสถ วัดบัวขวัญ จะเป็นมหามงคล เป็นบุญที่ยิ่งใหญ่คุ้มครองดวงชะตา เป็นบุญราศีตลอดปีมะโรงครับ 

            3. ควรจะหาโอกาสไปกราบไว้ “พระนาคปรก” อันศักดิสิทธิ์ ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เพราะในปีนี้ “พระเสาร์” โคจรยกย้ายราศี ยิ่งได้บูชา “พระเสาร์นาคปรก”อันศักดิสิทธิ์ จะเป็นกำลังฤทธิ์กำลังบุญคุ้มครองพิทักษ์รักษาคุณตลอดปี

            4. สักการะ “พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ” ภาคเหนือ ที่วัดบ้านเด่น จ.เชียงใหม่ , วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เมืองเชลียง จ.สุโขทัย , ภาคอีสาน ให้ไปที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา เมืองย่าโมและเป็นวัดของแม่ย่าโม , ภาคกลาง ไปที่ วัดสระเกศ หรือวัดภูเขาทอง  กรุงเทพฯ , วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน  , วัดแค  จ.สุพรรณบุรี   หรือวัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี , วัดทรงธรรมวรวิหาร   จ.สมุทรปราการ , ภาคใต้ ไปที่ วัดคลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะได้เป็นมงคลเสริมโชคชะตาราศีให้ร่ำรวยเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐีครับ


  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)  
  เทวดาพระพุธ  :    เทวดารักษาตัวราศีมิถุน ประสิทธิพรให้มีวาจาเป็นเลิศ นำมาซึ่งโชคลาภเงินตรา

            1. ควรจะมี เหรียญเทวดาประจำวันเกิด ไว้บูชาประจำตัว เพื่อจะได้อุทิศบุญเป็นกำลังคุ้มครองตนได้แก่“เหรียญเทวดาพระพุธทรงช้าง”ซึ่งสร้างโดย สถาบันพยากรณ์ศาสตร์ นำรายได้สร้างอุทยานเทพ มอบเป็นสมบัติแผ่นดิน


         

  พระพิฆเณศ   :  บุญร่วมสร้าง สำเร็จสมปรารถนาทุกสิ่งหวัง

            2. ควรจะมี “เหรียญพระพิฆเณศวิเศษลาภา” ด้านหลังเป็นพระแม่จามเทวี เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ เป็นเทพช้าง และ เหรียญพระพิฆเณศวิเศษลาภา ด้านหลังเป็นท้าวสุรนารี (ย่าโม) เพื่อนำรายได้ซื้อที่ถวายวัด ร่วมสมทบทุนสร้างกุฏิสงฆ์ เป็นมหามงคลเป็นบุญราศี ให้ท่านมีทรัพย์ มีความมั่นคงในชีวิต


  เทพราหู พิธี ๔ ภาค  :   บุญร่วมสร้าง รับพลังเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจากร้ายกลายดี

          3. ควรจะมี เหรียญสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ ร่วมบุญสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑเป็นมหามงคล รวมทั้ง เหรียญเทพพระราหูทรงครุฑ พิธี ๔ ภาค เป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตาทำให้เกิดความสุขสวัสดี พ้นโพยภัยทั้งปวง

  พระเสาร์นาคปรก  :  เป็นกำลังฤทธิ์ของดวงชะตา เทวดาพิทักษ์รักษา

          4. ควรมี “พระเสาร์นาคปรก” ของวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เป็นกำลังฤทธิ์กำลังบุญคุ้มครองพิทักษ์รักษาคุณ  
    
           ถ้าได้ทำอย่างนี้ จะเป็นมหามงคลก่อให้เกิดความสุขความเจริญ พ้นโพยภัย ทำให้เกิดความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในชีวิตของคุณที่เกิดในราศีกันย์ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ นี้ ... ฟันธงครับ !!! 


    ฟันธงดวงชะตาของคุณที่เกิดลัคนาราศีตุลย์ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๗ ตุลาคม ถึงวันที่ ๑๕ พฤศจิกายน)
          
               ปีแห่งการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาชีวิต การเงิน ความรักและครอบครัว คุณต้องตั้งสติให้ดี วางแผนชีวิตเพื่อนำไปสู่ความสำเร็จดังที่ปรารถนา มีความเจริญก้าวหน้า ในปีมะโรง ปีนาคราชนี้อย่างแน่นอน ... ฟันธงครับ !!!   สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)

  ในปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ ชาวราศีตุลย์ ควรหาโอกาสไปกราบไหว้

              1.“หลวงพ่อพระประธานปางประทับยืนห้ามพระญาติ”ในพระอุโบสถวัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา วัด ของย่าโม  เพราะเป็นวัดที่สร้างโดยย่าโมหรือท้าวสุรนารี จะได้ตั้งตัวตั้งตนเป็นมหามงคลเสริมชะตาราศี ไปกราบสักการะทำบุญขอพร และร่วมทำบุญซื้อที่ขยายวัดเพื่อสร้างเสนาสนะ จะได้เป็นมหามงคลบุญใหญ่               

              2. หาโอกาสไปกราบสักการะ “พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ” และ “เทพพระราหูทรงครุฑ” ที่ประดิษฐาน ณ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา ประตูสู่ภาคอีสาน จะเป็นมหามงคลเสริมดวงชะตา บารมี ร่วมบูชาและมีวัตถุมงคล เหรียญเศรษฐีเมืองย่าโม ไว้บูชาร่วมบุญซื้อที่ถวายวัด จะช่วยคุ้มครองดวงชะตาทั้งวัตถุมงคล และบุญที่ได้ร่วมสร้างเป็นมหามงคลคุ้มชะตาราศีในปีนี้ครับ 

              3.  ควรหาโอกาสไปกราบสักการะและทำบุญ ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน ไปกราบสักการะหลวงพ่อพระประธานในพระวิหารหลวงอันศักดิ์สิทธิ์ และสักการะขอพรจาก เทพพระราหูทรงครุฑ องค์ที่ประดิษฐานทางภาคเหนือ และควรได้บูชา เหรียญเศรษฐีล้านนา ด้านหลังพระแม่จามเทวี เพื่อนำรายได้ร่วมสร้างกุฏิสงฆ์ เพื่อเป็นกำลังบุญ ขอบารมีให้มีความสุข ความมั่นคงในชีวิต

              4. ในปีนี้ก็ควรหาโอกาสไปกราบสักการะ “บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์” ณ วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่  และควรมีโอกาสเขียนแผ่นทองแดงอธิษฐานสร้าง “พระพุทธลอยเคราะห์” และ “บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์” ภาคหนุ่ม เพื่อเป็นกำลังให้ชีวิตมีความสุข พ้นทุกข์โศกโพยภัย พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บนานาประการ


  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)    
  เทวดาพระศุกร์   :    เทวดารักษาตัวราศีพฤษภ ประสิทธิพรให้ร่ำรวยสมบัติมีกินมีใช้สมบูรณ์   

              1. คุณที่เกิดในราศีตุลย์ มีเทพประจำตัวที่รักษาคือ เทวดาพระศุกร์ หรือเทพพระศุกร์ทรงโค ควรจะมี “เหรียญเทวดาพระศุกร์ทรงโค” ไว้บูชาประจำตัวประจำตน ยามทำบุญครั้งใดคราใด อุทิศบุญให้เทวดาพระศุกร์ จะได้คุ้มครองดวงชะตา
    
  ท้าววิรูปักโข  :  บุญร่วมสร้าง พ้นโพยภัยร่ำรวยเงินตรา ขายที่ได้สมปรารถนา 

              2. ปีมะโรงมีการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาชีวิตของชาวราศีตุลย์ควรจะมี “เหรียญท้าววิรูปักโขนาคราช” และ “พระเกตุนาคราช” โดย วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี ไปอธิษฐานจิตเขียนแผ่นทองสร้างองค์ท่าน   วิรูปักโข ๑ ในจตุโลกบาลทั้ง ๔ มีเหรียญท้าววิรูปักโข และ พระเกตุนาคราช ไว้ติดตัวประจำตน จะเป็นมงคลคุ้มครองดวงชะตา  ขอพรให้พญานาคประทานทรัพย์สินแก้วแหวนเงินทอง


  บรมครูหมอชีวก   :   ประทานปัญญาบารมี ปัดเป่าโรคร้ายภัยเวร

              3. ในช่วงครึ่งปีหลังจะเจ็บไข้ได้ป่วย ควรจะมี บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ ของวัดลอยเคราะห์ จ.เชียงใหม่ ขอบารมีให้หายจากโรคร้ายภัยเวรที่จะเกิดขึ้น  เทพราหู พิธี ๔ ภาค  :   บุญร่วมสร้าง รับพลังเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจากร้ายกลายดี

              4. ควรจะมี เหรียญสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ ร่วมบุญครั้งยิ่งใหญ่เป็นมหามงคล คุ้มครองดวงชะตาราศี หรือจะใช้ เหรียญเทพพระราหูทรงครุฑ พิธี ๔ ภาค ก็ได้ ถือว่าเป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตา เสริมบารมี โชคลาภ เปลี่ยนชะตาจากร้ายกลายดี


              ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเรื่องราวของดวงชะตาราศี เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการวางแผน  การสร้างบุญสร้างกุศล เพื่อเป็นมหามงคลเสริมดวงชะตาสำหรับคุณที่เกิดในราศีตุลย์ จะได้มีความเจริญก้าวหน้า มีโชคมีชัย และประสบความสำเร็จทุกประการ ในปีมะโรง ปีนาคราช ปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ นี้ ... ฟันธงครับ !!!   ฟันธงดวงชะตาของคุณที่เกิดลัคนาราศีพิจิก ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๖ พฤศจิกายน ถึงวันที่ ๑๕ ธันวาคม)

                เป็นปีที่จะพ้นผ่านภัยทั้งหลาย ฟ้าหลังฝน ชีวิตจะรุ่งโรจน์และประสบความสำเร็จทั้งการงาน การเงิน ความรักและครอบครัว เกิดการเปลี่ยนแปลงดวงชะตาชีวิตอย่างชัดเจน เป็นมงคลในปีมะโรง ปีพญานาคราชนี้ ... ฟันธงครับ !!! 


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕ (ปีมะโรง)       

            1. กราบไหว้สักการะมหาสตรีผู้กล้า   เพื่อเป็นมหามงคลแก่ดวงชะตา  ภาคเหนือ  ไปไหว้           “พระแม่จามเทวี” จังหวัดลำพูน   ภาคอีสานกราบไหว้สักการะ    “ท้าวสุรนารี”หรือย่าโม   ณ       วัดศาลาลอย  จังหวัดนครราชสีมาและภาคใต้ไหว้“แม่นางพระยา”หรือแม่นางยาณ วัดนางพระยา  จังหวัดนครศรีธรรมราช

            2. ควรหาโอกาสกราบไหว้ “เทพพระราหูทรงครุฑ” ที่สร้างประดิษฐาน ๔ ทิศมงคล ที่ผมได้สร้างแล้วเสร็จเมื่อปี ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา  ภาคอีสานไปที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา , ภาคเหนือ   ไปที่วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน ,  ภาคกลาง  ไปที่วัดป่าธรรมโสภณ จังหวัดลพบุรี หรือที่ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี ภาคใต้ ไปที่  วัดนางพระยา  จ.นครศรีธรรมราช   จะเป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตาราศี เพราะ “ราหู” มีอิทธิพลส่งผลต่อดวงชะตาต่อคุณที่เกิดในราศีพิจิกในปีนี้ครับ  

            3. สักการะ “พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ” มหาเศรษฐีผู้ประทานโชคลาภ ความร่ำรวย ณ วัดบ้านเด่น จ.เชียงใหม่ ,  วัดศาลาลอย   จ.นครราชสีมา  ,    วัดแค   จ.สุพรรณบุรี ,  วัดคลองวาฬ   จ.ประจวบคีรีขันธ์ , วัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี


  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)  

          


  เทวดาอังคาร :   เทวดารักษาตัวราศีเมษ ประสิทธิให้กล้า เด็ดเดี่ยว มีอำนาจ
   
            1.  ชาวราศีพิจิกควรบูชาเทวดาประจำตัว หรือเทวดาประจำราศี ได้แก่เทวดาพระอังคารทรงกระบือ บูชา “เหรียญเทวดาพระอังคารทรงกระบือ”จะ เป็นมงคลเจริญ ให้บูชาหรือแขวนติดตัว ตลอดจนควรมีโอกาสไถ่ชีวิตโคกระบือ และทำบุญอุทิศให้เทวดาประจำตัว ท่านจะอำนวยโชคอำนวยชัย คุ้มครองดวงชะตาคุณตลอดปี   

   


    
  ท้าววิรูปักโข  :  บุญร่วมสร้าง พ้นโพยภัยร่ำรวยเงินตรา ขายที่ได้สมปรารถนา    

            2.  ควรมีเหรียญ “ท้าววิรูปักโขนาคราช” สร้างโดยโครงการสร้างจตุโลกบาลทั้ง ๔ ณ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี ไปกราบสักการะบูชาและร่วมบุญร่วมสร้างจตุโลกบาลทั้ง ๔ บูชาวิรูปักโขนาคราช ตลอดจนควรมี “พระเกตุนาคราช” จะเป็นมหามงคลอำนวยโชคอำนวยชัยคุ้มครองดวงชะตา และประทานพรให้มีโชคลาภร่ำรวย

     

  เทพราหู พิธี ๔ ภาค  :   บุญร่วมสร้าง รับพลังเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจากร้ายกลายดี
           
            3.  ควรบูชา   “เทพพระราหูทรงครุฑ”    ทั้ง    เทพพระราหูทรงครุฑ   พิธี   ๔  ภาค   และ  เหรียญสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ เป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตา พ้นภัยทั้งปวง

  พระเศรษฐี  :   บุญร่วมสร้าง ร่ำรวย โชคดีเป็นเศรษฐี 

             4. ควรมี “เหรียญเศรษฐีเมืองล้านนา” ด้านหลังเป็นเจ้าแม่จามเทวี และ “เหรียญเศรษฐีเมืองย่าโม” ด้านหลังเป็นท้าวสุรนารี เพื่อร่วมสร้างบุญซื้อที่ถวายวัด และร่วมสร้างกุฏิสงฆ์ เป็นมหามงคลเสริมชะตาราศี ให้ชีวิตมีความมั่นคง
      
             ดวงชะตาของคุณที่เกิดในราศีพิจิก ในปีนี้เป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ขอให้ใช้ข้อมูลทางโหราศาสตร์นี้วางแผนดวงชะตาชีวิต   และได้มีวัตถุมงคลเสริมชะตาราศีตามที่ผมได้แนะนำ   รับรองว่าจะเกิดอัศจรรย์ ทำให้ดวงชะตาของคุณเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี   และเป็นมงคลเจริญที่ก่อให้เกิดความสุขสมปรารถนาตลอดปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ นี้ ... ฟันธงครับ !!!

   ฟันธงดวงชะตาของคุณที่เกิดลัคนาราศีธนู ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๖ ธันวาคม ถึงวันที่ ๑๕ มกราคม)
          
              ปีแห่ง ๒ จังหวะของชีวิต ดวงชะตาฟ้าลิขิตในช่วงครึ่งปีแรก มีโชคลาภมีความสำเร็จ มีความเจริญก้าวหน้า สมหวังสมปรารถนา แต่ในช่วงครึ่งปีหลัง ต้องพึ่งและอาศัยพลังบุญกุศล และสิริมงคลคุ้มครองดวงชะตา จะพ้นโพยภัย เกิดสิ่งใหม่ๆในชีวิตเป็นมงคล ... ฟันธงครับ !!! 


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)

  ในปีนี้ควรหาโอกาสไปกราบสักการะ

              1. กราบสักการะ“บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์” ณ วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่   ชื่อเป็นมงคลต่อดวงชะตา  จะได้หมดเคราะห์หมดทุกข์โศกโพยภัย ที่สำคัญควรไปร่วมเขียนแผ่นทองอธิษฐานเพื่อร่วมสร้าง “พระพุทธลอยเคราะห์”   หรือ  “พระพุทธพฤหัสบดีศรีนครพิงค์” และ “บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์”องค์ที่ ๓ ที่จะหล่อเป็นองค์พระพุทธรูปดับเคราะห์ดับภัยให้ลอยเคราะห์ลอยภัยจะประกอบพิธีเททองในวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๕๕ คุณสามารถเขียนแผ่นทองได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปครับ หรือจะไปกราบสักการะ “บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์” ณ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา และร่วมบุญบูชาเหรียญบรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ เพื่อร่วมบุญร่วมซื้อที่ถวายวัดศาลาลอยเป็นมงคลต่อดวงชะตา

              2. หาโอกาสไปไหว้องค์ฤๅษีมหาฤๅษีอันศักดิ์สิทธิ์ และร่วมสร้าง องค์พระภรตมุนีฤๅษี จะได้เป็นมงคลแก่ดวงชะตา ณ วัดป่าธรรมโสภณ จังหวัดลพบุรี

              3.  สักการะ “พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ” มหาเศรษฐีผู้ประทานโชคลาภ ความร่ำรวย ณ วัดบ้านเด่น อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ , วัดศาลาลอย จ.นครราชสีมา , วัดแค จ.สุพรรณบุรี , วัดคลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ , วัดป่าธรรมโสภณ  จ.ลพบุรี

   
  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง) 

  ส่วนเทวดาหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรจะมีไว้ประจำตัวประจำตนเป็นมงคลต่อดวงชะตา ได้แก่
  เทวดาพระพฤหัสบดี  :  เทวดาประสิทธิราศีสิงห์ เป็นกำลังเสริมดวงชะตาให้มั่นคงและสำเร็จ

             1. “เทวดาพฤหัสบดีทรงกวางทอง” เทพประจำตัวเทพประจำราศีธนู ควรมีไว้ติดตัวไว้อธิษฐานจิต ไว้ทำบุญกุศลแล้วอุทิศให้ท่าน จะเป็นกำลังให้เทวดาคุ้มครองรักษาท่านตลอดปี 

  พระภรตมุนี  :  เทพแห่งศิลปะ ดนตรี ประทานฤทธิ์เดช ปัญญา อยากให้ลูกฉลาด ไม่ขี้โรคต้องบูชาให้ลูก

             2.  ควรมี “เหรียญพระภรตมุนี” ณ วัดป่าธรรมโสภณ จังหวัดลพบุรี ร่วมสร้างฤๅษีเพื่อเป็นกำลังบุญบารมี เป็นกำลังแก่ดวงชะตา เพราะเทพประจำตัวคือเทพพฤหัสบดี    ซึ่งเกิดจากฤๅษี  ใครที่มีลูกดื้อ ลูกขี้โรค และอยากให้ลูกฉลาดต้องมีเหรียญพระภรตมุนีให้ลูกไว้ประจำตัวครับ  เทพราหู พิธี ๔ ภาค  :   บุญร่วมสร้าง รับพลังเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจากร้ายกลายดี

  เหรียญสมโภช  :  แก้เคราะห์ แก้ชง ปัดเป่าโพยภัย

            3. ควรบูชา“เหรียญสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ และ “เหรียญเทพพระราหูทรงครุฑ พิธี๔ ภาค” เพื่อร่วมสมโภชเทพพระราหู เป็นมงคล เสริมบารมี โชคลาภ เปลี่ยนชะตาจากร้ายกลายดี  พระสมเด็จแสนล้าน  :   บุญสร้างวัด ร่ำรวยเป็นแสนล้าน

            4. ควรมี “พระสมเด็จแสนล้าน” ผ่านพิธี ณ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี   เพื่อนำรายได้ร่วมสร้างพระอุโบสถ บูชาติดตัวจะได้มีเงินเป็นแสนล้าน
  เหรียญพระลักษมณ์ :  เมตตามหานิยม ซื้อง่ายขายคล่อง เป็นที่รักแก่มนุษย์และเทวดา

            5. ควรมี “พระลักษมณ์หน้าทอง” ด้านหลังมหาสังข์มงคล เมตตามหามงคล ขจัดปัดเป่าภัยพิบัติ และเกิดมงคลเกิดโชค มีความสุขสวัสดี

    
            นี่คือมหามงคลสถาน และมงคลวัตถุที่ควรมีไว้บูชา ตลอดจนได้มีโอกาสไปกราบสักการะและทำบุญตลอดปีนี้ ชาวราศีธนูจะประสบความสุขสวัสดี พ้นโพยภัย ตลอดปีนาคราช ปีอันยิ่งใหญ่ที่ชาวราศีธนูจะมีความสุขความเจริญ ... ฟันธงครับ !!


   ฟันธงดวงชะตาของคุณที่เกิดลัคนาราศีมังกร ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๖ มกราคม ถึงวันที่ ๑๒ กุมภาพันธ์)
          
               ปีทองของชีวิตชาวราศีมังกร จะได้รับการประสิทธิ์ให้ประสบความสำเร็จ เป็นปีแห่งดวงชะตาที่เริ่มต้นแล้วสำเร็จในแทบทุกด้าน ถือเป็นดวงชะตาที่ดีที่สุดในรอบ ๓๐ ปีแห่งวิถีชีวิต ขอให้มีความหวัง ตั้งใจ จะประสบความสำเร็จดังที่ปรารถนา ฟันธงครับ.. 


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)

  ในปีนี้ชาวราศีมังกร ควรหาโอกาสไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมดวงชะตาราศี ให้เป็นมงคลตลอดปี ๒๕๕๕           

              1. หาโอกาสสักการะไหว้ “เทพพระราหูทรงครุฑ” ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน ร่วมบุญบูชา เหรียญเศรษฐีเมืองล้านนา    ด้านหลังองค์พระแม่จามเทวีอันศักดิ์สิทธิ์    เพื่อร่วมบุญร่วมสร้าง     อาคารเรียนพระปริยัติธรรม

              2. หาโอกาสกราบสักการะ  “พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ”   ที่ผมและสาธุชนได้ร่วมสร้าง ๙ องค์ เมื่อปี ๒๕๕๓  และถวายเป็นสมบัติของพระพุทธศาสนาในพระอาราม  ๙  ทิศทั่วประเทศไทย   ภาคเหนือ ที่วัดบ้านเด่น จ.เชียงใหม่ ที่สำคัญควรทำบุญร่วมสมโภชเจดีย์ ๑๒ นักษัตร ของครูบาเจ้าเทืองนาถสีโล แห่งวัดบ้านเด่น จะเป็นมงคลเสริมชะตาให้เป็นปีทองผ่องอำไพสำหรับคุณครับ , วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เมืองเชลียง จ.สุโขทัย , ภาคอีสาน ให้ไปที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา  เมืองย่าโมและเป็นวัดของแม่ย่าโม , ภาคกลาง ไปที่ วัดสระเกศ หรือวัดภูเขาทอง กรุงเทพฯ , วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน  , วัดแค จ.สุพรรณบุรี หรือวัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี ,วัดทรงธรรมวรวิหาร จ.สมุทรปราการ , ภาคใต้ ไปที่ วัดคลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะได้เป็นมงคลเสริมโชคชะตาราศีให้ร่ำรวยเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐีครับ บุญอันใดที่สำเร็จจากการสร้างพระพุทธรูปในครั้งนี้ จงสำเร็จแก่ทุกท่านที่ได้มีโอกาสไปกราบไหว้ด้วยทุกประการ           

              3. สักการะ 3 อรหันต์บันดาลโชค ได้แก่ พระสีวลี พระอุปคุต พระสังกัจจายน์ ณ ศาลาสมเด็จ วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน และควรมีเหรียญ 3 อรหันต์บันดาลโชค ไว้ประจำตัว เพื่อเสริมโชคลาภ ความร่ำรวย ตลอดปีมะโรงสมกับที่เป็นปีทองของราศีมังกร


  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)  เทวดาพระเสาร์  :   เทวดารักษาตัวราศีมังกร ประสิทธิพรให้มั่นคงในชีวิต มีความอดทนต่ออุปสรรคทั้งปวง

              1. ควรบูชา “เหรียญเทวดาพระเสาร์ทรงเสือ” ซึ่งเป็นเทวดาประจำตัวท่านที่เกิดในราศีมังกร จะได้คุ้มครองดวงชะตาท่านที่เกิดในราศีมังกรเพราะเทวดาองค์นี้ มีพลังบารมีที่ยิ่งใหญ่
  ท้าววรุฬหก :  เทพประจำทิศราศีมังกร ประทานอำนาจ บารมี ชื่อเสียง เงินตรา
  ท้าววิรูปักโข : บุญร่วมสร้าง พ้นโพยภัยร่ำรวยเงินตรา ขายที่ได้สมปรารถนา

              2. “องค์พญานาคราช”  เป็นเทพพระจำตัว อีกพระองค์หนึ่ง ซึ่งตรงกับจรในปีนี้ ราศีมังกรมีดาวเสาร์ประจำตัวราศี  พระเสาร์ถือว่าเป็นนาคราช   ด้วยประการหนึ่ง     ดังนั้นปีนี้ท่านที่เกิดในราศีมังกรควรไปร่วมเททองสร้าง   หนึ่งในจตุโลกบาล    ซึ่งเป็นเจ้าแห่งทรัพย์สมบัติในบาดาลพิภพ   คือ ท่านท้าววิรูปักโขนาคราช   และพระเกตุนาคราชปีนี้เป็นปีมะโรง ปีนาคราช จะเสริมบุญเสริมบารมีพญานาคจะประทานพร คุ้มครองดวงชะตาของคุณครับ ควรมี “เหรียญท้าววิรุฬหก” เป็นเทพประจำทิศของราศีมังกร  ท่านเป็นเจ้าแห่งกุมภกรรณยักษ์ทั้งหลาย ซึ่งมีอำนาจบารมีอย่างยิ่งใหญ่ ปกครองทางทิศใต้ ท่านท้าววิรุฬหกนั้น   มีกำลังฤทธิ์และบารมี  จะได้เสริมต่อดวงชะตาของชาวราศีมังกร  บูชาเหรียญวิรูปักโขนาคราชและท้าววิรุฬหก ณ วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี ตลอดจนได้ร่วมสร้างเทพทั้ง ๒ พระองค์นี้ จะเป็นกำลังเทพคุ้มครองบุญบารมี คุ้มครองดวงชะตาราศีไปตลอดปี


  เทพราหู พิธี ๔ ภาค  :   บุญร่วมสร้าง รับพลังเปลี่ยนแปลงชะตาชีวิตจากร้ายกลายดี

              3. บูชา “เหรียญสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ”และ“เหรียญเทพพระราหูทรงครุฑพิธี๔ภาค” เพราะเทพพระราหูเป็นเทพคู่มิตร และเป็นเทพเจ้าเรือนการเงินที่กำลังโคจรได้ตำแหน่งที่ดี นำรายได้ร่วมสมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ ๔ ภาค เป็นมหามงคล นับเป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตา อีกประการหนึ่ง
  พระเศรษฐี  :   บุญร่วมสร้าง ร่ำรวย โชคดีเป็นเศรษฐี 

              4. บูชา “เหรียญเศรษฐีเมืองย่าโม” ด้านหลังเป็นท้าวสุรนารีหรือย่าโม เพื่อนำรายได้ร่วมบุญกฐินสามัคคีซื้อที่ถวายวัด ณ วัดศาลาลอย เป็นมงคลเป็นบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ และที่สำคัญ ปีนี้ท่านได้สร้างทั้งพระ สร้างทั้งเทพ และซื้อที่ถวายวัด จะเป็นบุญที่ยิ่งใหญ่ เป็นมั่นคงของชีวิต     

     


   

  พระแม่ธรณี   :   พยานบุญมงคล มั่นคงทรัพย์สิน ที่ดินและยศฐา ชีวิตร่มเย็นเป็นสุข    

              5. ร่วมบุญบูชา “เหรียญพระแม่ธรณีย่าโม” หรือเหรียญพระแม่ธรณีล้านนา เพื่อนำรายได้ร่วมบุญกฐินสามัคคีซื้อที่ถวายวัดศาลาลอย     จ.นครราชสีมา และร่วมสร้างกุฏิสงฆ์ วัดพระธาตุหริภุญชัย จ.ลำพูน เพื่อเป็นเทพแห่งพยานบุญในการทำบุญของสาธุชนทั่วจักรวาล   ตั้งแต่สมัยพุทธกาล เป็นผู้สะสมบุญกุศลของท่านทั้งหลาย เป็นมหามงคลที่ยิ่งใหญ่ ราศีมังกรเป็นราศีแม่ธาตุดิน ยิ่งมีพระแม่ธรณีไว้คุ้มครองตัว กราบสักการะพระแม่ธรณี เป็นบุญราศี เป็นมงคลต่อดวงชะตา

              ทั้งหมดนี้เป็นทั้งมงคลและเป็นบุญกุศล ตลอดจนเรื่องราวของดวงชะตาของชาวราศีมังกร ที่เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์และเจริญก้าวหน้าครั้งประวัติศาสตร์ที่ต้องจารึก บันทึกไว้ ขอให้ชาวราศีมังกรจงประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ ปีนี้ขอให้เป็นจุดเปลี่ยนดวงชะตาที่จะนำพามาซึ่งความสำเร็จทุกประการตามที่ ท่านปรารถนาตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ฟันธงครับ


   ฟันธงดวงชะตาของคุณที่เกิดลัคนาราศีกุมภ์ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ ๑๓ มีนาคม)
         
               ปีแห่งความรุ่งโรจน์ ปีทองของชีวิต ความมั่นคงและความก้าวหน้าจะปรากฏแก่ดวงชะตา สามารถก่อร่างสร้างตน ร่ำรวย ประสบความสำเร็จ ... ฟันธงครับ !!! 


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)

  ในปีนี้ชาวราศีกุมภ์ ควรหาโอกาสไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมดวงชะตาราศี ให้เป็นมงคลตลอดปี ๒๕๕๕    

            1. ไปกราบสักการะ “องค์เทพพระราหูทรงครุฑ”  ซึ่งเป็นเทพประจำตัวชาวราศีกุมภ์  ผมและสาธุชนได้สร้าง  ๔  องค์    ตลอดปี    ๒๕๕๔     เพื่อประดิษฐาน ๔ ทิศประเทศ  เมื่อคุณได้ไปกราบสักการะ คุณจะได้ร่วมทำบุญในวัดที่ประดิษฐานองค์เทพพระราหูทรงครุฑทำบุญอุทิศบุญให้ เทพพระราหูทรงครุฑ ซึ่งเป็นเทพประจำตัว จะได้เป็นมงคลเสริมบุญราศี ให้ชาวราศีกุมภ์ประสบความสำเร็จและมีความสุขความเจริญ
        
          - ภาคเหนือก็ไปที่  วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน 
          - ภาคอีสาน ก็ไปที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา เมืองโคราช 
          - ภาคใต้ ไปที่ วัดนางพระยา จังหวัดนครศรีธรรมราช 
          - ภาคกลางหรืออยู่กรุงเทพฯ ก็ไปที่ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี หรือที่ วัดป่าธรรมโสภณ จังหวัดลพบุรี


            2. ในปีนี้ชาวราศีกุมภ์ ควรหาโอกาสไปกราบสักการะ “พระปางป่าเลไลยก์” อันศักดิ์สิทธิ์ เพราะเป็นพระประจำวันเกิดของชาวราศีกุมภ์  โดยเฉพาะ พระปางป่าเลไลยก์  พระประธานในพระอุโบสถ ที่วัดศาลาทอง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นวัดพี่วัดน้องกับ วัดศาลาลอย ไปกราบไหว้สักการะ พระปางป่าเลไลยก์ ที่งดงามอีกองค์หนึ่ง  ณ  วัดพระปฐมเจดีย์   จังหวัดนครปฐม   อยู่ในองค์พระปฐมเจดีย์ ด้านหลังองค์พระร่วงโรจนฤทธิ์นั่นแหละครับ

            3. ควรไปกราบไหว้  “พระเสาร์นาคปรก”   เป็นคู่มิตรของพระราหู  ซึ่งเป็นเทพประจำตัวของคุณ  ณ  วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน 

            4. หาโอกาสกราบสักการะ “พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ” ที่ผมและสาธุชนได้ร่วมสร้าง ๙ องค์เมื่อปี   ๒๕๕๓   และถวายเป็นสมบัติของพระพุทธศาสนาในพระอาราม ๙ ทิศทั่วประเทศไทย  ภาคเหนือ ที่วัดบ้านเด่น จ.เชียงใหม่ , วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ เมืองเชลียง จ.สุโขทัย , ภาคอีสาน ให้ไปที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา เมืองย่าโมและเป็นวัดของแม่ย่าโม , ภาคกลาง ไปที่ วัดสระเกศ หรือวัดภูเขาทอง กรุงเทพฯ , วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน  , วัดแค จ.สุพรรณบุรี หรือวัดป่าธรรมโสภณ จ.ลพบุรี , วัดทรงธรรมวรวิหาร จ.สมุทรปราการ , ภาคใต้ ไปที่วัดคลองวาฬ จ.ประจวบคีรีขันธ์ จะได้เป็นมงคลเสริมโชคชะตาราศีให้ร่ำรวยเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐีครับ บุญอันใดที่สำเร็จจากการสร้างพระพุทธรูปในครั้งนี้ จงสำเร็จแก่ทุกท่านที่ได้มีโอกาสไปกราบไหว้ด้วยทุกประการ

   
  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)   

  ในปีนี้ควรจะมีมงคลวัตถุไว้ติดตัวประจำตน เป็นมงคลไว้คุ้มครองดวงชะตา ได้แก่   เทวดาพระราหู : เทวดารักษาตัวราศีกุมภ์ ปัดเป่าภัยพิบัติ เสริมอำนาจชื่อเสียง

            1. ควรมี    “ เหรียญเทพพระราหูทรงครุฑ ”    ได้แก่     เหรียญเทพพระราหูทรงครุฑ  รุ่น  สมโภชเทพพระราหูทรงครุฑ ๔ ภาค มีไว้ประจำตัว เพื่อเสริมบารมี โชคลาภ เปลี่ยนชะตาจากร้ายกลายดีให้แก่ชาวราศีกุมภ์ตลอดปี  ท้าววิรูปักโข : บุญร่วมสร้าง พ้นโพยภัยร่ำรวยเงินตรา ขายที่ได้สมปรารถนา

            2. ในปีนี้เป็นปีมะโรง  คือ  ปีพญานาคราช  ควรมี   “  เหรียญท่านท้าววิรูปักโขนาคราช ” “เหรียญพระเกตุนาคราช” นำรายได้ร่วมบุญร่วมสร้างจตุโลกบาลทั้ง ๔ และร่วมบุญสร้างพระอุโบสถ ณ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี            

  พระเสาร์นาคปรก  :  เป็นกำลังฤทธิ์ของดวงชะตา เทวดาพิทักษ์รักษา

            3. ควรมี “พระเสาร์นาคปรก” ของ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน เสริมบารมีที่ยิ่งใหญ่ 


  บรมครูหมอชีวก   :   ประทานปัญญาบารมี ปัดเป่าโรคร้ายภัยเวร


            4. ควรมี “องค์บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์”   อันศักดิ์สิทธิ์ไว้บูชาติดตัว     เพื่อนำรายได้ร่วมสร้าง องค์บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ องค์ ที่ ๓ เพื่อประดิษฐาน ณ วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่ ขอบารมีให้พ้นทุกข์โศกโพยภัย พ้นจากโรคร้ายภัยเวรทั้งปวง คุณสามารถร่วมบุญจารึกเขียนแผ่นทองอธิษฐาน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จะประกอบพิธีเททองในวันที่ ๑๕ พฤษภาคม ๒๕๕๕

  พระพิฆเณศ  :   บุญร่วมสร้าง สำเร็จสมปรารถนาทุกสิ่งหวัง

            5. ควรมี “เหรียญพระพิฆเณศวิเศษลาภา” ด้านหลังเป็นท้าวสุรนารี (ย่าโม) หรือ เหรียญพระพิฆเณศวิเศษลาภา ด้านหลังเป็นพระแม่จามเทวี เป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ ส่งเสริมให้เกิดความเป็นสิริมงคล คุ้มครองดวงชะตาให้คุณประสบความสำเร็จตลอดปี รายได้จากการบูชาร่วมบุญ เพื่อซื้อที่ดินถวายวัด และสร้างกุฏิสงฆ์ได้ที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา และที่ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน

  เหรียญ ๓ อรหันต์ :  บันดาลโชคลาภ ร่ำรวย


            6. ควรมี “เหรียญ 3 อรหันต์บันดาลโชค” ของศาลาสมเด็จ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ไว้ประจำตัว นำรายได้ร่วมสร้างวัดเฉลิมพระเกียรติ เสริมโชคลาภ ความร่ำรวย ตลอดปีมะโรงสมกับที่เป็นปีทองของราศีมังกร

            ทั้งหมดเป็นมหามงคล และเรื่องราวของดวงชะตาของคุณที่เกิดในราศีกุมภ์ ตลอดปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ ขอให้สมหวังสมปรารถนา สมกับเป็นปีที่ชีวิตของคุณจะมีความสุขมีความเจริญ และในปีนี้ ควรหาโอกาสปฏิบัติธรรม เพื่อน้อมนำและอุทิศบุญกุศลถวายแด่ “เทพพระราหูทรงครุฑ” ตลอด ปีและตลอดไป เพราะท่านเป็นเทพประจำตัวของคุณ ที่กำลังให้คุณต่อดวงชะตาของคุณ เป็นกำลังบุญกุศล บุญราศี เด่นชัดในรอบ ๑๘ ปี รับรองว่าถ้าทำอย่างนี้ และใช้ข้อมูลนี้ในการวางแผนบริหารชะตาชีวิต จะทำให้ชีวิตของคุณมีความรุ่งโรจน์เจริญก้าวหน้า สมกับเป็นปีทองของดวงชะตาสำหรับชาวราศีกุมภ์อย่างชัดเจน ... ฟันธงครับ !!


   ฟันธงดวงชะตาของคุณที่เกิดลัคนาราศีมีน ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ (ปีมะโรง) 

  (ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ ๑๔ มีนาคม ถึงวันที่ ๑๒ เมษายน)
          
               ปีแห่งการพ้นเคราะห์ ปีแห่งดวงชะตาที่จะตั้งต้นใหม่ จะต้องตั้งความหวัง มีความทะเยอทะยาน กล้าคิดกล้าทำ สร้างบุญราศีเป็นมงคลเสริมดวงชะตา มีโอกาสเปลี่ยนแปลงไปสู่ความก้าวหน้ามั่นคง ประสบโชคดี ตั้งแต่ปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ ปีมะโรง ปีนาคราชนี้เป็นต้นไป ... ฟันธงครับ !!! 


  สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)

  มหามงคลสถานอันศักดิ์สิทธิ์ ที่ชาวราศีมีนควรกราบสักการะ อันจะช่วยเสริมดวงชะตาสำหรับคุณที่เกิดในราศีมีน ได้แก่ 

             1. “เทวดาพฤหัสบดีทรงกวางทอง” เป็นเทวดารักษาตัวท่านที่เกิดราศีมีน สร้างจาก ฤๅษี ๑๙ ตน เมืองที่ฤๅษีสร้างหรือเมืองมหาฤๅษีคือ เมืองหริภุญชัย จังหวัดลำพูน  ในปีนี้จึงขอเรียนเชิญชาวราศีมีน  หาโอกาสไปกราบไหว้ “พระประธานในพระวิหารหลวง” ณ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน ตั้งแต่ช่วงต้นปี จะได้เป็นมหามงคลบุญราศีคุ้มครองดวงชะตา

             2. ควรกราบสักการะ    “เทพพระราหูทรงครุฑ”    ที่สาธุชนได้ร่วมกันสร้า  ง   และประดิษฐานไว้ที่ 
  วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน เพื่อเกิดเป็นมหามงคลต่อดวงชะตา ถือเป็นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ในช่วงต้นปี      

             3. ในปีนี้ควรไปกราบสักการะ  “บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์”  ซึ่งเป็นหมอหลวงรักษาพระพุทธเจ้า จะได้หมดเคราะห์  ทุกข์โศกโพยภัย   เป็นมงคลคุ้มครองรักษาดวงชะตา ทำให้คุณพ้นจากโรคร้ายภัยเวร และโรคเวรโรคกรรมตลอดปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ ภาคอีสาน ไปที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา (โคราช) , ภาคกลางไปที่   วัดแคจังหวัดสุพรรณบุรี  , ภาคเหนือไปที่ วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่เป็นองค์บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์องค์เดิมและร่วมสร้าง  องค์บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์  องค์ที่  ๓  อันจะเป็นกำลังบุญของคุณทุกคน   ที่ได้เขียนแผ่นทองร่วมสร้าง  “บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์” และ “พระพุทธลอยเคราะห์ หรือ พระพุทธพฤหัสบดีศรีนครพิงค์” เพื่อประดิษฐาน ณ วัดลอยเคราะห์ จ.เชียงใหม่ เป็นมงคลให้คนได้กราบไหว้จากนี้ไปร้อยปีพันปี

             4.  กราบสักการะ   “จตุโลกบาลทั้ง   ๔”   องค์จำลอง    และร่วมเขียนแผ่นทอง   ร่วมบุญสร้างสร้างจตุโลกบาลทั้ง ๔ โดยเฉพาะ “ท้าววิรูปักโข” ประธานแห่งนาคทั้งหลาย เป็นเจ้าแห่งทรัพย์ในบาดาลพิภพ เพื่อนำรายได้สร้างพระอุโบสถ ณ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี ชีวิตจะได้ประสบแต่ความสุขความเจริญ และมีความร่ำรวยสมปรารถนา 

             5. กราบสักการะ “พระแม่ธรณีบีบมวยผม” อันศักดิ์สิทธิ์ โดยเฉพาะที่ประดิษฐาน ณ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา    เมืองย่าโมและควรมี   “เหรียญพระแม่ธรณีย่าโม”   ไว้ประจำตัว   เพื่อให้พ้นจากภัยพิบัติ และเสริมดวงชะตาในเรื่องของทรัพย์สิน คุณจะได้มีบ้านมีรถที่มั่นคง และพ้นจากภัยพิบัติทั้งหลาย 

             6. ไปกราบไหว้ “พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ” กราบสักการะ “พระปางประทับยืนห้ามพระญาติ” เป็นพระประธานในพระอุโบสถ ณ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา (โคราช) แปลว่า ตั้งตัวตั้งตนเป็นเศรษฐีเป็นมงคลต่อดวงชะตา,ส่วนใครอยู่ทางภาคกลาง ก็ไปกราบสักการะ “พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ” ได้ ณ วัดแค จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อเป็นบุญราศีทำให้มีความร่ำรวยสมปรารถนา


  วัตถุมงคลเสริมดวงชะตา ปี ๕๕(ปีมะโรง)  

   มงคลวัตถุคนที่เกิดในราศีมีน ควรมีไว้บูชาประจำตัวประจำตน ได้แก่
  เทวดาพระพฤหัสบดี  :  เทวดาประสิทธิราศีสิงห์ เป็นกำลังเสริมดวงชะตาให้มั่นคงและสำเร็จ

             1. ราศีมีน มีเทวดาประจำตัวคือ เทวดาพฤหัสบดี ชาวราศีมีนควรมี “เทวดาพฤหัสบดีทรงกวางทอง” ทั้งที่เป็นรูปภาพและเหรียญเอาไว้ประจำตัว เพราะเป็นไปตามเทวกำเนิดที่ทุกราศี จะมีเทวดาประจำวันเกิด หรือเทวดาประจำราศี เป็นเทพผู้รักษา เมื่อมีไว้ติดตัวบูชา จะเป็นเครื่องเตือนสติให้นึกถึงเทวดา ที่คุ้มครองรักษาตัวว่า ทำบุญกุศลครั้งใด อุทิศถวายท่าน เป็นกำลังบุญรักษา จากเทวดาที่ช่วยประทานพร ยามที่พบเจอเหตุเภทภัยก็แคล้วคลาด ยามที่ชีวิตรุ่งโรจน์ก็หนุนนำทำให้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่


  บรมครูหมอชีวก   :   ประทานปัญญาบารมี ปัดเป่าโรคร้ายภัยเวร

             2. ควรมี “บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์” ไว้ บูชาติดตัว จะทำให้พ้นทุกข์โศกโพยภัยตลอดทั้งปี นำรายได้สร้างบรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ องค์ที่ 3 เพื่อประดิษฐานวัดลอยเคราะห์ จ.เชียงใหม่ ,ภาคเหนือบูชาได้ที่ วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่ ,ภาคกลางบูชา ได้ที่ วัดแค จังหวัด สุพรรณบุรี , ภาคอีสานสามารถบูชา ได้ที่ วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา (โคราช) จะเป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตา จะได้ปัดเป่าภัยพิบัติให้พ้นจากดวงชะตาของคุณ และเป็นการร่วมสร้างบุญกับพระพุทธศาสนา

   

  ท้าววิรูปักโข : บุญร่วมสร้าง พ้นโพยภัยร่ำรวยเงินตรา ขายที่ได้สมปรารถนา

             3. ควรจะมี “เหรียญท่านท้าววิรูปักโขนาคราช” หรือ “เหรียญเทวดาพระเกตุ” ไว้คุ้มครองตัวคุ้มครองดวงชะตา ให้มีทรัพย์ นำรายได้สร้างพระอุโบสถวัดบัวขวัญ สามารถร่วมบุญได้ที่ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี  พระเศรษฐี :  บุญร่วมสร้าง ร่ำรวย โชคดีเป็นเศรษฐี 

             4. คุณควรมี “เหรียญพระเศรษฐีล้านนา” ด้านหน้าเป็นพระพุทธมหาเศรษฐี ด้านหลังเป็นพระแม่จามเทวี และ “เศรษฐีเมืองย่าโม” ด้านหน้าเป็น พระพุทธมหาเศรษฐีนวโกฏิ ด้านหลังเป็นท้าวสุรนารีหรือย่าโม นำรายได้ร่วมบุญซื้อที่ถวายวัด และร่วมบุญสร้างกุฏิสงฆ์ ถือเป็นมหามงคลคุ้มครองดวงชะตา เป็นกำลังบุญให้เป็นเศรษฐี มีความมั่นคงในชีวิต  พระสมเด็จแสนล้าน  :   บุญสร้างวัด ร่ำรวยเป็นแสนล้าน

             5.  ในปีนี้ควรมีพระศักดิ์สิทธิ์เป็น “พระผง” คือ “พระสมเด็จแสนล้าน” เพราะดวงชะตาของคุณจะได้ร่ำรวยเป็นแสนเป็นล้าน เป็นมงคลตามดวงชะตาที่กำลังได้รับอิทธิพลจาก “ดาวพฤหัสบดี” สามารถร่วมบุญบูชาได้ที่ วัดบัวขวัญ จังหวัดนนทบุรี นำรายได้ร่วมสร้างพระอุโบสถ , ภาคเหนือบูชาได้ที่ วัดลอยเคราะห์ จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อร่วมสร้างพระพุทธลอยเคราะห์ หรือบูชาร่วมบุญได้ที่ วัดพระธาตุหริภุญชัย จังหวัดลำพูน ร่วมสร้างกุฏิสงฆ์ 

             นี่เป็นมหามงคลสถาน และ มงคลวัตถุ ที่ชาวราศีมีนควรจะได้กราบสักการะ และมีมงคลวัตถุไว้ติดตัวติดตน เป็นการได้สร้างบุญใหญ่ในช่วงต้นปีพุทธศักราช ๒๕๕๕ นี้ เสริมดวงชะตาให้ชาวราศีมีนประสบความสุขสวัสดี ร่ำรวยเป็นเศรษฐีมหาเศรษฐีโชคดีตลอดปีมะโรง ปีงูใหญ่หรือปีนาคราชนี้ ... ฟันธงครับ !!!  ขอขอบคุณข้อมูลจาก